Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ sơ loại qua học bạ

Để được vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015, thí sinh phải qua được vòng sơ loại dựa trên học bạ (bản gốc) của thí sinh. Trường sẽ kiểm tra điều kiện này khi thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ sơ loại qua học bạ

Ảnh minh họa, nguồn Thanh niên


Cụ thể, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (ghi trên học bạ).

Tuy nhiên, điều kiện sơ loại trên không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Bên cạnh đó, năm 2015, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển vào trường dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Ba môn xét tuyển vào trường được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của Trường trước đây (A, A1, D1) và bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác (Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh) nhằm tạo điều kiện cho thí sinh một sự lựa chọn rộng rãi hơn sau khi kết quả thi tốt nghiệp THPT 2015 được công bố. Môn Toán có mặt trong tất cả các tổ hợp môn xét tuyển và là môn thi tự luận. Kết quả thi môn Toán sẽ là thước đo tin cậy về năng lực tư duy logic của thí sinh, vốn rất cần thiết khi theo học các ngành kỹ thuật tại Trường. Do đó, Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

Các nhóm ngành xét tuyển của trường được điều chỉnh cho phù hợp với phương thức tuyển sinh mới. Mỗi nhóm (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Việc phân ngành (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Theo Quy chế tuyển sinh 2015, thí sinh được phép đăng ký tối đa bốn nguyện vọng ngành theo thứ tự ưu tiên tại trường, được quyền đăng ký một số tổ hợp môn xét tuyển quy định cho một nhóm ngành và được quyền thay đổi nguyện vọng ngành hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác trong thời gian xét tuyển.

Thông tin về kết quả xét tuyển sẽ được công bố đều đặn cho thí sinh ba ngày một lần trên trang thông tin tuyển sinh của Trường. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường sẽ tạo lập ngay tài khoản cá nhân cho thí sinh để đăng ký/sửa đổi nguyện vọng ngành của mình một cách dễ dàng.

Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Bách khoa là 6.000 sinh viên, trong đó 400 sinh viên thuộc các Chương trình đào tạo quốc tế.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-se-so-loai-qua-hoc-ba-20-3762967.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ sơ loại qua học bạ, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng