Đại học ảo đầu tiên tại Việt Nam

(Giáo dục) Hàn Quốc đã thực hiện dự án thí điểm để xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc học tập điện tử (e-learning) trong các nước Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Việt Nam từ năm 2010.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Chiều ngày 22/3, tại Hà Hội, Ban chỉ đạo dự án ASEAN Cyber University là đại diện Bộ GD-ĐT Việt Nam, đại diện Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Hàn Quốc và các viện/đại học thành viên của mạng ASEAN đã họp báo công bố khởi động dự án Đại học ảo.

 

Sáng kiến Dự án ASEAN Cyber University được đề xuất đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc năm 2009. Dự án dự kiến sẽ thiết lập nền tảng cho việc thành lập, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục bậc cao và kiến thức kỹ năng trong việc đào tạo từ xa giữa các nước thành viên ASEAN và Hàn Quốc.

 

Hàn Quốc đã thực hiện dự án thí điểm để xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc học tập điện tử (e-learning) trong các nước Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Việt Nam từ năm 2010. Trong tháng 5/2012, Việt Nam và Lào, Cam-pu-chia và Myanma sẽ thành lập trung tâm học tập điện tử. Một trung tâm hoạt động, được gọi là hub-center, sẽ được xây dựng ở Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và điều hành các trung tâm học tập điện tử của các quốc gia khác. Theo đó, Hàn Quốc sẽ chuyển giao công nghệ tiên tiến của việc học từ xa và hướng dẫn chiến lược cho các quốc gia thành viên ASEAN thông qua thực hiện vai trò quan trọng là điều phối dự án.Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án ASEAN Cyber University, nhằm xây dựng đại học ảo giữa các nước ASEAN, với sự chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc.

 

Ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết: “Dự án mới đang trong giai đoạn bắt đầu triển khai, còn phải trải qua nhiều cuộc thảo luận để có thể đi đến thống nhất về các vấn đề liên quan như nội dung, chương trình đào tạo, việc trao đổi tín chỉ, quy chế, đối tượng, hình thức tuyển sinh, học phí… Với trường đại học ảo này, người học sẽ tiết kiệm được cả về tài chính và thời gian khi không phải lặn lội xuống các thành phố lớn, không cần học tập trung mà có thể tranh thủ học vào buổi tối”.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học ảo đầu tiên tại Việt Nam, Dai hoc ao dau tien tai viet nam, Asean Cyber University, dai hoc ao, truong dh tren mang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM