Đại diện Trưởng ban CMHS đe dọa phụ huynh khác

ông Nguyễn Thế Đạt, Trưởng BĐD CMHS Trường THCS Phan Bội Châu: “May gap tao khong de pha dau nhe?”. Đến tối, số máy của ông Đạt tiếp tục gọi đến bà Hương ba lần để cảnh cáo, trong đó nhấn mạnh việc ông Đạt đang làm việc ở tòa án Q.Tân Phú.

 

Tin liên quan

>> Hội phụ huynh gây nên khoảng cách giàu nghèo

>> Những khoản thu khó hiểu của trường và hội phụ huynh nghĩ ra

>> Tác nhân lạm thu đến từ hội PHHS

Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đe dọa phụ huynh

Chiều 3/10, Trường THCS Phan Bội Châu đã phải mời một số phụ huynh học sinh (PHHS) trong Ban đại diện cha mẹ học sinh (BĐD CMHS) của trường họp để giải quyết vụ một PHHS vừa trúng cử vào BĐD đã bị Trưởng BĐD CMHS gọi điện thoại "khủng bố".

Tẩy chay vì không thuộc ê kíp?

Đại hội CMHS của trường THCS Phan Bội Châu nhiệm kỳ 2012-2013 vào ngày 30/9 đã xảy ra nhiều chuyện “khó hiểu”. Trong đó, danh sách ứng viên vào BĐD CMHS đã được niêm yết sẵn 16 người, với khoảng 1/3 nhân sự thuộc BĐD CMHS nhiệm kỳ trước. Mặt khác, khối 9 có 14 lớp nhưng thành phần BĐD CMHS lại có đến hai người là PHHS lớp 9/1. Danh sách nhân sự “khó hiểu” này chẳng biết sao vẫn được thông qua mà không hề được đại biểu đại hội bàn thảo, bỏ phiếu bầu chọn. Khi bà Nguyễn Thị Kim Hương, là đại diện CMHS lớp 7/12 tự ứng cử vào BĐD CMHS thì bị hiệu trưởng thông báo cho đại hội biết là bà Hương đang có đơn thưa kiện. Việc này khiến nhiều PHHS bất bình, vì đơn thư tố cáo chưa được xác minh làm rõ, nhà trường không có quyền công bố hay biến đó thành vũ khí để đả phá cá nhân. Rốt cuộc, bà Hương vẫn nhận được sự ủng hộ từ nhiều PHHS mong muốn có một đại diện khác của họ ngoài danh sách nhà trường lập sẵn.

Đại hội BĐD CMHS nhiệm kỳ 2012-2013 của trường vì thế đã kết thúc với 17 thành viên. Ngay chiều 30/9, bà Hương liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn “dằn mặt”, xưng hô mày - tao từ số điện thoại của ông Nguyễn Thế Đạt, Trưởng BĐD CMHS Trường THCS Phan Bội Châu: “May gap tao khong de pha dau nhe?”. Đến tối, số máy của ông Đạt tiếp tục gọi đến bà Hương ba lần để cảnh cáo, trong đó nhấn mạnh việc ông Đạt đang làm việc ở tòa án Q.Tân Phú. Bà Hương cúp máy khi nghe ông trưởng ban đại diện CMHS chửi thề, nhưng ông Đạt vẫn tiếp tục gọi…

Trực tiếp gọi đến số điện thoại của ông Đạt vào ngày 4/10, chúng tôi được ông Đạt thừa nhận là mình đã sai “vì có những lời lẽ không đúng và gọi vào lúc sau 21g30”. Ông có xin lỗi và bà Hương đã chấp nhận lời xin lỗi của ông. “Hôm đó, tôi xỉn quá, lại nghe vợ nói là có người gọi đến phàn nàn tôi cản họ vô BĐD nên tôi nghĩ ngay là cô Hương...”, ông Đạt giải thích. Về ý kiến cho là ông muốn ngăn cản bà Hương vào BĐD CMHS, ông Đạt phủ nhận: "Tôi cản để làm gì, vào BĐD chỉ là làm từ thiện, mất thời gian, không lương lậu gì nhưng con mình đi học thì mình đóng góp thôi".

Một nửa quỹ hội chi sai quy định

Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm học 2011-2012, phần lớn quỹ của BĐD CMHS của Trường THCS Phan Bội Châu đều chi không đúng quy định. Cụ thể, khoản đầu tư cơ sở vật chất (hệ thống âm thanh lớp học, máy lạnh phòng vi tính, lắp đặt thiết bị vệ sinh) là 39.895.600 đồng (chiếm 11,29% quỹ); chăm lo khen thưởng học sinh là 115.944.988 đồng (32,81%); hợp đồng dân phòng bảo vệ cổng trường, hội nghị, văn phòng phẩm là 35.020.330 đồng (chiếm 9,93%). Đặc biệt, quỹ BĐD CMHS lại dành phần lớn kinh phí chăm lo đội ngũ là 161.820.280 đồng, chiếm 45,8% quỹ (bao gồm hoạt động thăm hỏi hiếu hỉ của BĐD và hỗ trợ lễ Tết cho GV-CBNV).

Tương tự, nhiệm kỳ năm học 2010-2011 trước đó, BĐD CMHS cũng có những khoản chi như thế: đầu tư cơ sở vật chất 32,43%; chăm lo học sinh là 34,4%; chăm lo đội ngũ chiếm đến 28,76% và hợp đồng thuê dân phòng, phụ cấp… là 3,17%. Trong khi đó, tại điều 10, chương II của Điều lệ BĐD CMHS do Bộ GD-ĐT ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 quy định rõ: “BĐD CMHS không được quyên góp của người học hoặc gia đình người học các khoản ủng hộ không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của BĐD CMHS: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường”.

Phải chăng do “đồng lòng nhất trí” làm sai quy định nên khi một PHHS không cùng ê kíp được nhiều PHHS khác ủng hộ ứng cử vào BĐD CMHS, ông Đạt đã phản ứng? Năm học trước (2011-2012), Trường Phan Bội Châu từng ồn ào vì việc PHHS phản ánh con em họ vừa nhận học bổng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lập tức bị nhà trường tịch thu để khấu trừ vào tiền học hàng tháng. Có hay không sự khuất tất trong việc sử dụng nguồn tiền xã hội hóa của BĐD nhà trường?

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại diện Trưởng ban CMHS đe dọa phụ huynh khác, Đại diện Trưởng ban CMHS đe dọa phụ huynh khác, Tiền quỹ lớp, lạm thu, tuyển sinh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, lạm thu tiền trường, hội cha mẹ học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM