Đã tốt nghiệp THPT, đăng ký thi đại học 2015 thế nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước thì chỉ đăng ký các môn mà trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng học đã công bố.

Cách đăng ký đại học 2015 cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo hỏi: Tôi đã tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, nay tôi muốn thi đại học vào năm tới thì tôi phải thi 4 môn hay 3 môn theo khối thi như năm trước và thi vào thời gian nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng vào học các trường đại học, cao đẳng phải tham gia kì thi THPT quốc gia theo thời gian đã quy định, năm 2015 được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11, 12/6/2015 và chỉ dự thi các môn mà trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng học đã công bố.

Phương án thi 2015: Những mốc thời gian không thể bỏ qua

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ GDĐT, kỳ thi THPT quốc gia hằng năm sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Riêng năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6.

Đề thi kỳ thi quốc gia duy nhất sẽ khó lên từng năm

Trước ngày 1/1 hằng năm, các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả thi, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh.
Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ, học viện và kết quả thi của mình, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân.

Riêng các trường ĐH, CĐ, học viện tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Trung tuần tháng 3: Các Sở GDĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi, nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu về Bộ GDĐT vào giữa tháng 4 hằng năm.

Theo chinhphu, http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/da-tot-nghiep-thpt-dang-ky-thi-dai-hoc-2015-the-nao/210098.vgp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã tốt nghiệp THPT, đăng ký thi đại học 2015 thế nào?, đăng ký đại học 2015, tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

cho em hỏi
em tôt ngiep thpt nam 2013 rôi neu muốn thi đai hoc nam nay thi lam thế nao
()()
Cho e hỏi !
Chào anh chị!
Em có một vấn đề cần hỏi ạ. Em tốt nghiệp THPT năm 2008 và đã tốt nghiệp trung cấp năm 2013. Theo như em biết thì nếu muốn liên thông thì e phải liên thông từ trung cấp lên cao đẳng rồi sau đó mới lên được đại học. Vậy giờ e làm hồ sơ thi liên thông lên cao đẳng thì e sẽ thi 3 môn như thi đại học hay là như thế nào ạ. Em cảm ơn ạ.
()()
noi buan khuan
khong biet nam nay nhu the nao mong la bo truong ra de de thuo cho chung chau co the thi dau duoc tot nghiep xin cam on
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng