Đã tốt nghiệp THPT, đăng ký thi đại học 2015 thế nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước thì chỉ đăng ký các môn mà trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng học đã công bố.

Cách đăng ký đại học 2015 cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo hỏi: Tôi đã tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, nay tôi muốn thi đại học vào năm tới thì tôi phải thi 4 môn hay 3 môn theo khối thi như năm trước và thi vào thời gian nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng vào học các trường đại học, cao đẳng phải tham gia kì thi THPT quốc gia theo thời gian đã quy định, năm 2015 được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11, 12/6/2015 và chỉ dự thi các môn mà trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng học đã công bố.

Phương án thi 2015: Những mốc thời gian không thể bỏ qua

Cụ thể, theo thông tin từ Bộ GDĐT, kỳ thi THPT quốc gia hằng năm sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Riêng năm nay, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6.

Đề thi kỳ thi quốc gia duy nhất sẽ khó lên từng năm

Trước ngày 1/1 hằng năm, các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả thi, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các trường ĐH, CĐ, học viện sẽ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh.
Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ, học viện và kết quả thi của mình, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân.

Riêng các trường ĐH, CĐ, học viện tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Trung tuần tháng 3: Các Sở GDĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi, nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu về Bộ GDĐT vào giữa tháng 4 hằng năm.

Theo chinhphu, http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/da-tot-nghiep-thpt-dang-ky-thi-dai-hoc-2015-the-nao/210098.vgp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã tốt nghiệp THPT, đăng ký thi đại học 2015 thế nào?, đăng ký đại học 2015, tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

cho em hỏi
em tôt ngiep thpt nam 2013 rôi neu muốn thi đai hoc nam nay thi lam thế nao
()()
Cho e hỏi !
Chào anh chị!
Em có một vấn đề cần hỏi ạ. Em tốt nghiệp THPT năm 2008 và đã tốt nghiệp trung cấp năm 2013. Theo như em biết thì nếu muốn liên thông thì e phải liên thông từ trung cấp lên cao đẳng rồi sau đó mới lên được đại học. Vậy giờ e làm hồ sơ thi liên thông lên cao đẳng thì e sẽ thi 3 môn như thi đại học hay là như thế nào ạ. Em cảm ơn ạ.
()()
noi buan khuan
khong biet nam nay nhu the nao mong la bo truong ra de de thuo cho chung chau co the thi dau duoc tot nghiep xin cam on
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM