Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao

Đến chiều 20.6, công việc chấm thi tuyển sinh 10 tại TP.HCM sắp hoàn tất. Theo nhận định chung của giám khảo chấm thi, do đề thi năm nay tương đối dễ cho nên điểm khá giỏi khá nhiều.

Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá caoThí sinh vui mừng hoàn thành ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đa số thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao

Đối với môn văn, mặc dù đáp án chấm mở (như Thanh Niên đã phản ánh) nhưng do khi chấm chung, có sự thống nhất chi tiết trong hội đồng chấm nên việc chấm bài của giám khảo cũng không gặp nhiều khó khăn. Đa số thí sinh có điểm khá cao. Số bài thi có điểm từ 6,5 đến 7,5 chiếm phần lớn.

Phần lớn thí sinh làm đúng phần a, b và c của câu 1 (3,0 điểm). Riêng câu d, nhiều thí sinh chưa xác định đúng yêu cầu của câu hỏi và yếu về kỹ năng viết đoạn văn nên không được điểm trọn vẹn. Nhiều thí sinh làm tốt câu nghị luận xã hội. Điểm yếu của thí sinh ở câu này là thiếu dẫn chứng thực tế và bố cục chưa thật hợp lý.
Môn toán điểm cũng khá tốt. Nhiều giám khảo cho biết mức điểm phổ biến trong khoảng 6,75 đến 7,75, nhỉnh hơn môn văn một chút.
Dự kiến ngày 22.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi lớp 10.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đa phần các thí sinh đạt 7 điểm/môn

Chiều 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 của hơn 75.000 thí sinh. Phần lớn các thí sinh đạt từ điểm 6 - 7 ở các môn thi.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm thi năm nay không có sự đột biến so với mọi năm. Phần lớn các thí sinh đạt từ 6 - 7 điểm ở các môn thi.

Đại diện các trường THPT cho biết sẽ tiếp cận với danh sách điểm của thí sinh thi vào trường trong ngày hôm nay (21/6). Điểm chuẩn sẽ được đưa ra sau khi rà soát số lượng thí sinh đỗ - trượt vào trường chuyên.

Cho đến thời điểm này, mới có 1 trường công bố mức điểm chuẩn là 49,5 điểm trong khi thời hạn công bố điểm chuẩn vào trường THPT công lập mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến là ngày 23/6.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/da-so-thi-sinh-thi-lop-10-tai-tphcm-co-diem-mon-van-kha-cao-715496.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao, tuyển sinh lớp 10, kỳ thi vào lớp 10, kết quả thi vào lớp 10, điểm chuẩn lớp 10, điểm chuẩn vào các trường THPT, điểm thi vào lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng