Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao

Đến chiều 20.6, công việc chấm thi tuyển sinh 10 tại TP.HCM sắp hoàn tất. Theo nhận định chung của giám khảo chấm thi, do đề thi năm nay tương đối dễ cho nên điểm khá giỏi khá nhiều.

Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá caoThí sinh vui mừng hoàn thành ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đa số thí sinh thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao

Đối với môn văn, mặc dù đáp án chấm mở (như Thanh Niên đã phản ánh) nhưng do khi chấm chung, có sự thống nhất chi tiết trong hội đồng chấm nên việc chấm bài của giám khảo cũng không gặp nhiều khó khăn. Đa số thí sinh có điểm khá cao. Số bài thi có điểm từ 6,5 đến 7,5 chiếm phần lớn.

Phần lớn thí sinh làm đúng phần a, b và c của câu 1 (3,0 điểm). Riêng câu d, nhiều thí sinh chưa xác định đúng yêu cầu của câu hỏi và yếu về kỹ năng viết đoạn văn nên không được điểm trọn vẹn. Nhiều thí sinh làm tốt câu nghị luận xã hội. Điểm yếu của thí sinh ở câu này là thiếu dẫn chứng thực tế và bố cục chưa thật hợp lý.
Môn toán điểm cũng khá tốt. Nhiều giám khảo cho biết mức điểm phổ biến trong khoảng 6,75 đến 7,75, nhỉnh hơn môn văn một chút.
Dự kiến ngày 22.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố kết quả thi lớp 10.

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đa phần các thí sinh đạt 7 điểm/môn

Chiều 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 của hơn 75.000 thí sinh. Phần lớn các thí sinh đạt từ điểm 6 - 7 ở các môn thi.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm thi năm nay không có sự đột biến so với mọi năm. Phần lớn các thí sinh đạt từ 6 - 7 điểm ở các môn thi.

Đại diện các trường THPT cho biết sẽ tiếp cận với danh sách điểm của thí sinh thi vào trường trong ngày hôm nay (21/6). Điểm chuẩn sẽ được đưa ra sau khi rà soát số lượng thí sinh đỗ - trượt vào trường chuyên.

Cho đến thời điểm này, mới có 1 trường công bố mức điểm chuẩn là 49,5 điểm trong khi thời hạn công bố điểm chuẩn vào trường THPT công lập mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến là ngày 23/6.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/da-so-thi-sinh-thi-lop-10-tai-tphcm-co-diem-mon-van-kha-cao-715496.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đa số thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM có điểm môn Văn khá cao, tuyển sinh lớp 10, kỳ thi vào lớp 10, kết quả thi vào lớp 10, điểm chuẩn lớp 10, điểm chuẩn vào các trường THPT, điểm thi vào lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM