Đà Nẵng: Thí sinh đặc biệt thi chữ Braille

Đó là thí sinh Mai Văn Hiền, 22 tuổi, ở khu nội trú Trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, là học sinh hòa nhập Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

 

Đà Nẵng: Thí sinh đặc biệt thi chữ BrailleThí sinh Mai Văn Hiền nghe radio giải trí trước giờ thi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bị mất thị lực từ khi mới sinh, Hiền được gởi từ quê (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) ra Đà Nẵng theo học từ năm 9 tuổi. Hiền được đặc cách không phải dự thi tốt nghiệp 2016 nên chỉ thi ba môn khối A để lấy kết quả xét tuyển vào đại học.

Gặp Hiền trước môn thi vật lý vào chiều 2-7, thí sinh này tỏ ra tự tin với khả năng của mình. Hiền cho biết trong hôm thi môn Toán vào sáng 1-7, em được thi riêng với sự giám sát của hai giám thị. Dù phải mất thời gian hơn so với các bạn sáng mắt vì Hiền làm bài hoàn toàn bằng chữ Braille nhưng em vẫn tự tin môn Toán được trên 7 điểm.

“Em thi riêng nên khi phát đề thì các thầy giám thị phải tốn hơn 30 phút để đọc đề thi chính thức cho em chép ra chữ Braille. Em phải dò đi dò lại phần đề cho chắn chắn rồi mới bắt đầu làm. Chiều nay, có lẽ em và các thầy giám thị sẽ bận rộn hơn vì đề thi trắc nghiệm rất dài, các thầy đọc rồi em nhẩm tính chọn các đáp”- Hiền giải thích.

Theo Hiền, trước khi bước vào kỳ thi này em đã luyện tập rất nhiều phương pháp suy đoán cũng như tính toán để tiết kiệm thời gian.

Điểm học tập trung bình của Hiền ở Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là 8,3 nên thí sinh đặc biệt này tự tin mình sẽ đậu đại học ngay trong lần thi đầu tiên.

“Em hi vọng sẽ đạt được kết quả khả quan để có thể vào nguyện vọng 1 trường ĐH Đà Nẵng, bởi như thế sau này ra trường mới có cơ hội xin việc”- Hiền nói.

Trong buổi chiều 2-7 thi môn vật lý tại Trường CĐ Phương Đông, cha Hiền ở quê cũng ra tận trường động viên con đi thi.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160702/da-nang-thi-sinh-dac-biet-thi-chu-braille/1129711.html

Xem thêm:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đà Nẵng: Thí sinh đặc biệt thi chữ Braille, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp 2016, chữ Braille, xét tuyển Đại học, cụm thi tốt nghiệp tại Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20