Đà Nẵng sẽ cách chức hiệu trường nếu tuyển sinh trái tuyến

Đà Nẵng cho hay, trường nào bị phát hiện có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì hiệu trưởng tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Đà Nẵng quy định trường nào bị phát hiện tuyển sinh trái tuyến, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì Hiệu trưởng tự xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm.

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Liên quan công tác tuyển sinh đầu cấp, HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất kết luận, từ năm học 2014-2015, các cơ quan, đơn vị, hiệu trưởng các trường tiểu học có tiếng trong thành phố như Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và trường THCS Trưng Vương không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học với học sinh trái tuyến; không tuyển học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương.

Cha mẹ và học sinh có nhà ở hợp pháp và thực tế đang cư trú thường xuyên tại địa phương nhưng chưa được đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc có nhà ở, có hộ khẩu thường trú nhưng nhà cho thuê và tạm thời cư trú ở địa điểm khác cũng được xem xét tuyển sinh.

Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm tổ chức việc điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải học sinh và đảm bảo sĩ số học sinh một lớp theo quy định.

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Đà Nẵng cho hay, trường nào bị phát hiện có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì hiệu trưởng tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Chủ tịch UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê chịu trách nhiệm trong việc xác nhận hộ khẩu, nhà ở và quá trình cư trú của học sinh. Trường hợp để xảy ra sai phạm dẫn đến tuyển sinh không đúng quy định thì chủ tịch UBND phường chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, chủ tịch UBND quận chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Sau thời điểm khai giảng năm học mới và trong năm học, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về công tác tuyển sinh tại các trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương.

Theo Nguyễn Đông, Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đà Nẵng sẽ cách chức hiệu trường nếu tuyển sinh trái tuyến, tuyển sinh trái tuyến, Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM