Đà Nẵng sẽ cách chức hiệu trường nếu tuyển sinh trái tuyến

Đà Nẵng cho hay, trường nào bị phát hiện có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì hiệu trưởng tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Đà Nẵng quy định trường nào bị phát hiện tuyển sinh trái tuyến, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì Hiệu trưởng tự xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm.

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Liên quan công tác tuyển sinh đầu cấp, HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất kết luận, từ năm học 2014-2015, các cơ quan, đơn vị, hiệu trưởng các trường tiểu học có tiếng trong thành phố như Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và trường THCS Trưng Vương không tuyển sinh đầu cấp và tiếp nhận chuyển trường trong năm học với học sinh trái tuyến; không tuyển học sinh có hộ khẩu nhưng không cư trú thực tế tại địa phương.

Cha mẹ và học sinh có nhà ở hợp pháp và thực tế đang cư trú thường xuyên tại địa phương nhưng chưa được đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc có nhà ở, có hộ khẩu thường trú nhưng nhà cho thuê và tạm thời cư trú ở địa điểm khác cũng được xem xét tuyển sinh.

Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm tổ chức việc điều tiết quy mô tuyển sinh trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng quá tải học sinh và đảm bảo sĩ số học sinh một lớp theo quy định.

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Cấm tuyển sinh trái tuyến tại Đà Nẵng

Đà Nẵng cho hay, trường nào bị phát hiện có tuyển sinh trái tuyến không đúng theo quy định, vi phạm Nghị quyết của HĐND thành phố thì hiệu trưởng tự viết đơn xin từ chức hoặc bị miễn nhiệm chức vụ. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận có liên quan chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Chủ tịch UBND các quận Hải Châu, Thanh Khê chịu trách nhiệm trong việc xác nhận hộ khẩu, nhà ở và quá trình cư trú của học sinh. Trường hợp để xảy ra sai phạm dẫn đến tuyển sinh không đúng quy định thì chủ tịch UBND phường chịu hình thức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, chủ tịch UBND quận chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

Sau thời điểm khai giảng năm học mới và trong năm học, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về công tác tuyển sinh tại các trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Phan Thanh, Phù Đổng, Trần Cao Vân và Trường THCS Trưng Vương.

Theo Nguyễn Đông, Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đà Nẵng sẽ cách chức hiệu trường nếu tuyển sinh trái tuyến, tuyển sinh trái tuyến, Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand