Đã có nhiều điểm 9 môn toán

PGS.TS Lê Hữu Lập - phó giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông - cho biết: điểm số chiếm nhiều nhất là 5, 6. Chưa có thí sinh nào được điểm tuyệt đối, nhưng đã xuất hiện một số điểm 9,5

>> Giáo dục, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Nhiều trường ĐH đã bắt đầu chấm thi và cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ để kịp công bố kết quả thi vào cuối tháng 7.

điểm thi đại học 2013

Các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi môn toán tại điểm thi của ĐH Tài nguyên - môi trường TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) là một trong số các trường triển khai sớm nhất công tác chấm thi. Năm nay trường huy động hơn 40 cán bộ chấm thi môn toán, cùng với ba cán bộ chấm kiểm tra. Vì chỉ chấm tay môn toán nên dự kiến trường hoàn tất việc chấm thi vào ngày 20-7.

Điểm cao nhất môn toán: 9,5 điểm

Đó là kết quả chấm thi tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông tính đến chiều 11-7.

PGS.TS Lê Hữu Lập - phó giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông - cho biết do trường không tổ chức thi khối D mà chỉ xét tuyển nên ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, trường đã làm phách, tổ chức chấm thi. “Việc chấm thi chính thức được bắt đầu từ ngày 8-7, đến nay đã gần chấm xong hơn 6.000 bài thi môn toán của thí sinh khối A, A1. Nhìn chung phổ điểm gần như năm ngoái, điểm số chiếm nhiều nhất là 5, 6. Chưa có thí sinh nào được điểm tuyệt đối, nhưng đã xuất hiện một số điểm 9,5” - ông Lập cho biết. Theo ông Lập, dù đề thi được đánh giá dễ hơn mọi năm nhưng việc chấm thi theo đáp án rất chặt, nên nếu thí sinh bỏ qua các bước tính, dù đi đến kết quả cuối cùng đúng, vẫn không được điểm tối đa cho từng câu.

Theo ông Đinh Ngọc Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, do số lượng thí sinh dự thi vào trường năm nay tăng hơn hai lần nên trường có ý định mời thêm giáo viên bên ngoài hỗ trợ việc chấm thi. Tuy nhiên, Bộ Công an lại quy định không được mời giáo viên THPT chấm thi, trong khi giảng viên các trường ĐH khác đã kín lịch nên trường đành phải chấm bằng lực lượng giáo viên cơ hữu. Do đó thời gian chấm 5.555 bài thi môn toán sẽ phải thực hiện trong khoảng 15 ngày. “Đến thời điểm này trường đang chấm các bài thi của thí sinh phía Nam. Phổ điểm chung năm nay nhỉnh hơn năm trước, nhiều nhất là 6-7 điểm. Hiện tại điểm cao nhất là 8,5 điểm” - ông Tuấn nói.

TS Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết: “Số bài thi cụm Quy Nhơn ngày 12-7 mới chuyển vô, còn bài cụm Vinh hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin bao giờ mới đến nơi. Nhà trường đã chấm số bài thi của thí sinh thi tại TP.HCM. Đến nay đã có khá nhiều điểm 8, 9 môn toán. Số bài đạt điểm 6, 7 rất nhiều. Với kết quả chấm ban đầu, dự kiến điểm môn toán của trường năm nay sẽ cao hơn năm ngoái”.

Đẩy nhanh tiến độ chấm

Trong khi đó ngày 12-7 Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) mới triển khai chấm thi. Hôm nay (11-7) Trường ĐH Luật TP.HCM bắt đầu khâu chấm thi và dự kiến công bố kết quả trước ngày 30-7. Tương tự, Trường ĐH Tôn Đức Thắng hôm nay mới hoàn tất khâu làm phách bài thi và bắt đầu chấm. “Để đẩy nhanh tiến độ chấm, nhà trường huy động 187 cán bộ chấm thi và 18 người chấm kiểm tra. Dự kiến ngày 25-7 chúng tôi sẽ công bố điểm thi đại học” - ThS Trịnh Minh Huyền, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đang chờ số bài thi từ cụm Quy Nhơn chuyển về mới chấm. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ chấm thi vào ngày 13-7.

Ông Thái Doãn Thanh - trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho hay: “Trường huy động 80 cán bộ chấm thi môn toán và 10 người chấm môn văn. Dự kiến ngày 1-8 trường công bố kết quả tất cả các khối thi”. Là một trong số trường có lượng thí sinh đông, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng phải huy động hơn 100 người chấm. Trường phải hợp đồng nhiều giáo viên các trường THPT tham gia chấm thi. Ngày 14-7 trường mới hoàn tất khâu làm phách bài thi và bắt đầu chấm thi.

Là trường nhận chấm thi môn tự luận cho một số trường khác, sau khi chấm thi cho thí sinh dự thi khối C vào ĐHQG Hà Nội, nhưng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) vẫn dự kiến có thể kết thúc việc chấm thi vào ngày 25-7. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng là nơi nhận trách nhiệm chấm thi cho nhiều trường khác. Những trường phải xếp hàng để “gửi nơi chấm thi” sẽ công bố điểm thi chậm hơn, nhưng phần lớn các trường đều khẳng định sẽ hoàn tất công việc chấm thi trước ngày 31-7. Theo ông Trần Mạnh Dũng - trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng, học viện sẽ kết thúc việc chấm thi và dự kiến công bố điểm thi khoảng 25 đến 28-7. Trường ĐH Hà Nội cũng dự kiến công bố điểm thi đại học trong tuần đầu tiên của tháng 8-2013.

Chấm kiểm tra 5% số bài thi

Theo ông Hà Hữu Phúc - phó vụ trưởng, phó giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường triển khai chấm kiểm tra 5% số bài thi ĐH. Việc chấm kiểm tra này được tiến hành song song với chấm thi chính thức. “Việc chấm kiểm tra tuy không lấy điểm nhưng điểm đó sẽ được báo cáo lên trưởng ban chấm thi hằng ngày để nếu có sai lệch điểm giữa các lần chấm sẽ xem xét điều chỉnh. Việc chấm kiểm tra này đã được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua và tỏ ra rất có tác dụng. Bên cạnh đó các đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT cũng tiếp tục thực hiện khâu chấm thi đột xuất ở các trường” - ông Phúc cho biết.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - phó giám đốc ĐHQG TP.HCM - giải thích thêm: Đoàn chấm kiểm tra do chủ tịch hội đồng tuyển sinh thành lập, chịu trách nhiệm tổ chức. Trưởng ban chấm kiểm tra khác với trưởng ban chấm thi. Chấm kiểm tra được tiến hành độc lập. Các cán bộ chấm kiểm tra sẽ tham mưu kịp thời cho trưởng ban chấm thi. Trong quá trình chấm thi nếu có sự sai lệch giữa điểm chấm kiểm tra và điểm chấm thi thì chủ tịch hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định số điểm của bài thi.

Theo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã có nhiều điểm 9 môn toán, thi đại học, điểm thi đại học, điểm thi môn toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM