Cựu đại sứ bàn về giáo dục đại học Mỹ

Ngài Michalak - cựu sinh viên Đại học Harvard tin tưởng việc sinh viên Việt theo học tại các trường ở Mỹ là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự trao đổi giữa hai quốc gia. Ngài từng làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ trong hơn 30 năm và đóng góp nhiều công sức để phát triển...

Ngài Michalak - cựu sinh viên Đại học Harvard, sẽ diễn thuyết và trò chuyện với các phụ huynh và học sinh vào ngày 25/10 tại TP HCM và ngày 1/11 tại Hà Nội. Trong nhiệm kỳ làm đại sứ tại Việt Nam, ngài chú trọng vào việc tăng số lượng học sinh Việt học tập tại Mỹ. Trong bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ năm 2011, ông cho biết: "Năm 1995, có chưa đến 800 sinh viên Việt Nam theo học tại Mỹ và giờ con số đã lên đến hơn 13.000".

Ngài Michalak tin tưởng việc sinh viên Việt theo học tại các trường ở Mỹ là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự trao đổi giữa hai quốc gia. Ngài từng làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ trong hơn 30 năm và đóng góp nhiều công sức để phát triển mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Mỹ.

Cựu đại sứ Mỹ Michael W. Michalak bàn về giáo dục

Ngài Michael W. Michalak - Cựu đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Quá trình tuyển sinh vào các trường đại học Mỹ (du hoc my) ngày càng trở nên khắt khe nên nhiều học sinh quốc tế rất quan tâm đến những lợi ích khi tham gia quá trình ứng tuyển đầy tính cạnh tranh này. Các chuyên gia tốt nghiệp trường University of Pennsylvania, Dartmouth College và Stanford University đến từ Công ty tư vấn chiến lược du học i-IVY - đơn vị tổ chức chuỗi các buổi thảo luận với cựu đại sứ, cho biết thêm: "Nền giáo dục Mỹ được đánh giá cao trong thị trường việc làm hiện nay. Các trường đại học ở Mỹ tìm kiếm những ứng viên có cá tính độc đáo và chiều sâu suy nghĩ. Ngài cựu đại sứ Michalak rất tin tưởng vào khả năng thể hiện của sinh viên Việt Nam trong môi trường học tập đầy cạnh tranh ở Mỹ".

Cựu đại sứ Mỹ Michael W. Michalak bàn về giáo dục

Ngài Michalak tin tưởng việc sinh viên Việt Nam theo học tại các trường ở Mỹ là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự trao đổi giữa hai quốc gia.

Trong hơn 5 năm, các chuyên gia của công ty đã hỗ trợ học sinh Việt Nam trong quá trình ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ, trong đó nhiều em đã được nhận vào các trường đại học danh tiếng gồm các trường thuộc hệ thống Ivy League. Các chuyên gia của i-IVY tin tưởng buổi trò chuyện của ngài cựu đại sứ sẽ rất hữu ích với các học sinh lớp 10 và 11 có nguyện vọng nộp hồ sơ du học Mỹ trong tương lai.

(Nguồn: i-IVY)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cựu đại sứ bàn về giáo dục đại học Mỹ, du học, thông tin du học, tin tức du học, tư vấn du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016