Cuốn những điều cần biết sai thông tin, thí sinh chịu thiệt

Ngay sau khi trường đại học Mở TpHCM bị bộ Giáo dục Đào tạo thông báo không tuyển sinh hệ cao đẳng, đã khioe61n rất nhiều thí sinh lo lắng và ngạc nhiên vì trong cuốn Cẩm nang tuyển sinh rõ ràng đã cho tuyển sinh hệ cao đẳng 2 ngành.

Thí sinh đăng ký dự thi sai vì tài liệu "Những điều cần biết"

Ngày 17.4, nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào bậc CĐ của Trường ĐH Mở TP.HCM yêu cầu trường trả lời về việc thông báo không nhận hồ sơ bậc học này trong khi cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 có đăng thông tin tuyển sinh.

 

Cuốn những điều cần biết sai thông tin, thí sinh chịu thiệt

 

PGS-TS Lê Bảo Lâm, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết thông tin trong cuốn Những điều cần biết… là trường gửi về Bộ trước ngày 31.12.2012. Đến tháng 3.2013, Bộ mới quyết định chỉ tiêu đào tạo cho trường, trong đó đồng ý cho trường chuyển 150 chỉ tiêu 2 ngành bậc CĐ (khoa học máy tính và công tác xã hội) sang hết bậc ĐH. Vì vậy, năm nay trường chỉ tuyển sinh các ngành học bậc ĐH. Trường đã có thông báo trên website để thí sinh có thể theo dõi thông tin này trước đó. Tuy nhiên, thí sinh dựa vào thông tin trên cuốn Những điều cần biết… nên đăng ký vào hai ngành bậc CĐ. Trường hướng dẫn thí sinh chuyển nguyện vọng sang các ngành học bậc ĐH. Nếu thí sinh không đồng ý, trường sẽ chủ động chuyển hồ sơ qua bậc CĐ các trường ĐH khác theo nguyện vọng. Thế nhưng, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, cuối giờ chiều ngày 17.4, nhà trường lại quyết định sẽ lập tờ trình xin phép Bộ được chuyển số chỉ tiêu trên về lại hai ngành bậc CĐ.

Tài liệu Những điều cần biết... do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành. Ngoài nhiều sai sót về thông tin tuyển sinh (Báo Thanh Niên đã nhiều lần thông tin), tài liệu còn có những nhầm lẫn liên quan đến đơn vị hành chính. Chẳng hạn tài liệu này để các xã thuộc quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) nhưng trên thực tế, quận này có 9 phường trực thuộc, không có đơn vị xã. Từ năm 2009, Tân Châu (tỉnh An Giang) trở thành thị xã  nhưng trong tài liệu này ghi là huyện. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là huyện, tài liệu ghi huyện đảo…

 

Bạn có biết:

Đại học Mở TpHCM bất ngờ bị cấm tuyển sinh cao đẳng

Điểm chuẩn đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cuốn những điều cần biết sai thông tin, thí sinh chịu thiệt, cuốn những điều cần biết, âc3m nang tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Thanhnien

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20