Cuộc chiến giữa các trình duyệt

(hitech) Với lịch phát hành các phiên bản mới dày đặc, cùng với các quân bài như HTML5, cuộc chiến giữa các trình duyệt đang được hâm nóng hơn bao giờ hết.
Còn nhớ cách đây 4 năm, trình duyệt Firefox của Mozilla mới chỉ có phiên bản 2.0 đã giáng một cú đòn mạnh xuống đối thủ Internet Explorer của Microsoft, khi đó mới cập nhật lên phiên bản IE7. Trong tâm trí nhiều người, kể từ khi đó Firefox đã là trình duyệt mặc định của họ.

Không cam chịu thất thế, Internet Explorer vẫn luôn giương cao biểu ngữ mình là trình duyệt chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường, dĩ nhiên điều này đã được xác thực và kéo dài trong hơn một thập kỷ qua cho tới bây giờ. Trong khi đó, Firefox vẫn duy trì thứ hạng của mình với vị trí thứ hai trong số những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và duy trì một lượng đông đảo fanboy của mình. Lúc này Firefox và IE là hai kẻ tranh giành ngôi vương.

 Nhưng giờ đây đã xuất hiện thêm một địch thủ thứ 3 cạnh tranh vị trí thống trị của thị trường trình duyệt.  Dĩ nhiên chúng ta đang nói về Google Chrome, một thế lực thậm chí chưa hề xuất hiện ở thị trường trình duyệt 4 năm trước đây. Dĩ nhiên, chính vì thế mà Chrome đã có một chút khó khăn để bù đắp sự thiệt thòi về tuổi đời và khoảng thời gian chiếm lĩnh thị trường trước đó so với các đối thủ. Giờ đây đã ra lò phiên bản 10, Chrome đang nỗ lực tăng cường và mở rộng thêm các tính năng, cũng như tăng độ phổ biến của nó nhằm tìm kiếm thêm cơ hội chống lại sự thống trị của IE9 và Firefox 4. Đây là những phiên bản mới nhất, mạnh nhất của 3 ông lớn trong làng trình duyệt, và những gì họ tung ra để sát phạt nhau không chỉ là những lời khoác lác, mà còn là những núi tiền đổ vào quảng cáo và các nỗ lực trong việc kiểm soát các chuẩn web mới nổi như HMTL5.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cuộc chiến giữa các trình duyệt, trình duyệt, firefox, internet explorer, opera, chrome, cuoc chien giua cac trinh duyet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM