Cụm thi số 51: Sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi

Còn chưa đầy 1 tuần nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức bắt đầu. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được các đơn vị chủ trì cơ bản hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi.

Cụm thi số 51: Sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi

Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - đơn vị chủ trì cụm thi số 51.

* Được biết, kỳ thi năm nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 51 tại Bình Thuận. Vậy thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được trường triển khai như thế nào, thưa PGS?

- Năm nay các điểm thi được đặt tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Theo kế hoạch, chúng tôi huy động 430 cán bộ, viên chức của nhà trường và phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Sở GD&ĐT trưng tập thêm khoảng 500 người để tham gia làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Hiện chúng tôi đã cử cán bộ đi tiền trạm các khu vực có điểm thi và nơi ăn, trốn ở cho các cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Để đảm bảo kịp giờ của buổi chiều, chúng tôi đã có phương án tổ chức cho các cán bộ ở xa nơi ở ăn cơm hộp. Hiện chúng tôi cũng đã liên hệ với công ty tổ chức nấu ăn công nghiệp có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành ở địa phương chuẩn bị chu đáo, chẳng hạn như: Về y tế, toàn bộ các trường, các điểm thi đều có phòng y tế cách ly và luôn có hai bác, hai xe cấp cứu sĩ trực.

Sở Y tế tỉnh cũng đã và sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn dân cư ở gần các điểm thi. Hay như lực lượng như công an, cảnh sát giao thông, Đoàn thanh niên cũng được UBND tỉnh huy động vào cuộc, Đoàn Thanh niên cũng đã tổ chức các đội tiếp sức mùa thi.

Tại các điểm thi tốt nghiệp THPT đều được bố trí lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn trước, trong và ngoài trường thi.

Ngoài ra, nhà trường cũng vận động các nhà tài trợ hỗ trợ được 60 triệu và hiện nay đang tiếp tục tài trợ để lo toàn bộ việc đưa đón các em cũng như chỗ ở cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND tỉnh cũng đã bố trí được khoảng 200 – 300 chỗ ở miễn phí.

Nói chung, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất và chờ ngày trống điểm trường thi

* Về công tác thanh tra năm nay trường sẽ thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, thưa PGS?

- Theo kế hoạch, năm nay sẽ có ba thành phần thanh tra gồm: Thứ nhất là thanh tra của Bộ GD&ĐT. Sẽ có một chuyên viên của Bộ GD&ĐT được cử thường trực ở đó và có những đoàn thanh tra đột xuất.

Thứ hai là thanh tra của tỉnh, chủ yếu từ Sở GD&ĐT.

Thứ ba là thanh tra của trường cũng tham gia vào cuộc.

* PGS có thể cho biết thêm công tác chuẩn bị cho việc chấm thi?

- Riêng ở khâu chấm thi, làm phách năm nay chúng tôi không lấy giáo viên phổ thông từ Bình Thuận. Theo đó, giáo viên chấm thi một phần là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và một phần là của các trường THPT ở các tỉnh lân cận TPHCM.

Hiện chúng tôi đã gửi công văn đến các Sở GD&ĐT TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương thậm chí là những vùng xa hơn như là Tiền Giang, Bến Tre để nhận sự hỗ trợ và hợp tác.

Để đảm bảo an toàn và khách quan, ngay sau khi thi xong, toàn bộ bài thi của các em sẽ được đưa về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh ngay theo hình thức cuốn chiếu để dọc phách.

Đến ngày mùng 5/7 chúng tôi sẽ tiến hành họp hội đồng chấm thi. Ví dụ: sáng thi xong môn Toán thì chiều lập tức có xe cùng công an áp tải đưa bài thi về trường.

Riêng các môn trắc nghiệm thì không phải làm phách nên đến ngày cuối cùng chúng tôi sẽ chuyển về trường theo quy định.

Xin cảm ơn PGS!


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cum-thi-so-51-san-sang-cho-ngay-trong-diem-truong-thi-1971762-v.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cụm thi số 51: Sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp THPT, công tác chấm thi, cụm thi số 51, cụm thi tại Bình Thuận, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20