Coursera cung cấp các khóa học online miễn phí toàn cầu

Mở các lớp học online miễn phí đang là một xu hướng mới của các trường đại học có tên tuổi. Theo kế hoạch, Coursera sẽ cung cấp hơn 30 khóa học trong năm nay trên website coursera.org của mình.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Năm trường đại học hàng đầu của Mỹ sẽ mở các khóa học online miễn phí cho sinh viên trên khắp thế giới thông qua một chương trình mới và lôi cuốn có tên gọi Coursera.

Daphne Koller và Andrew Ng là hai nhà đồng sáng lập ra chương trình này và đều là giáo sư về khoa học máy tính thuộc Đại học Stanford. Họ đã được tài trợ 16 triệu USD từ hai hãng tài chính ở Thung lũng Silicon đầu tư cho chương trình.

Theo kế hoạch, Coursera sẽ cung cấp hơn 30 khóa học trong năm nay trên website coursera.org của mình. Chương trình học tương đối phong phú từ thần thoại Hy Lạp cho đến thần kinh học, từ các phép tính trong toán học đến văn thơ đương đại Mỹ. Các lớp được thiết kế và dạy bởi các giáo sư ở các trường Sanford, Princeton, Đại học California ở Berkeley, Đại học Pennsylvania và Đại học Michigan.

 

Du học


Coursera là một trong số rất nhiều dự án online đầy tham vọng nhằm tạo ra một môi trường giáo dục chất lượng cao dễ sử dụng và dễ tiếp cận. Trong khi rất nhiều chương trình dạy trên online chỉ đơn giản là cho đăng toàn bộ các bài giảng lên web mà không hề có các yếu tố tương tác, thì Coursera sẽ được đầu tư chuyên sâu hơn. Các giáo sư Daphne Koller và Andrew Ng cho biết Coursera sẽ trở nên khác biệt bởi vì các giáo sư đến từ các trường hàng đầu sẽ dạy dưới tên trường của mình và sẽ cập nhật những chương trình phổ biến nhất lên trang web. Họ còn có trách nhiệm đưa ra các bài kiểm tra cũng như trả lời các câu hỏi từ sinh viên trên các diễn đàn online, thậm chí có thể tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến nhiều giờ. Các phần kiểm tra bằng câu hỏi trắc nghiệm cũng như câu trả lời ngắn sẽ do máy tính chấm điểm.

Ngoài ra, Coursera sẽ sớm triển khai một hệ thống phân loại đi kèm để đánh giá những phần việc phức tạp hơn, như các bài tiểu luận hoặc các thuật toán khó. Sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học hoặc một số "chứng chỉ hoàn thành".

Trong khi đó, các công ty đứng ra thực hiện dự án này cũng có thể tìm kiếm lợi ích bằng cách kết nối giữa các nhà tuyển dụng lao động với các sinh viên, những người đã thể hiện được năng lực trong một lĩnh vực đặc biệt nào đó. Về phần mình, những trường đại học tham gia chương trình này cũng hy vọng danh tiếng của mình sẽ được biết đến trên toàn thế giới, cũng như có điều kiện liên kết với những trường khác và hy vọng nhận được những khoản quyên tặng từ những sinh viên hảo tâm học trực tuyến.

Mới đây, hai trường Đại học Harvard và MIT cũng đã bắt tay với nhau để mở các khóa học online miễn phí nhằm khẳng định thêm uy tín và vị thế của mình trên lĩnh vực còn non trẻ này. Hai trường sẽ tài trợ 30 triệu USD để tạo nên một tổ chức phi lợi nhuận gọi là "edX". Tổ chức này sẽ đứng ra phát triển nền tảng Internet cho các lớp học trực tuyến và thiết kế các phương thức giảng dạy và học tập mới theo công nghệ cao.

Chủ tịch đầu tiên của edX, cũng là chuyên gia khoa học hàng đầu của MIT phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Sứ mệnh của MIT và Harvard là sẽ đưa đến một nền giáo dục chất lượng và giá cả phải chăng nhất cho bất kỳ ai muốn tham gia học tập. Hiện nay, hàng triệu người trên thế giới đang không có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao. Chúng tôi sẽ đưa ánh sáng đến cho họ”.

Trong khi đó, trường Đại học California cũng đang ở giai đoạn khởi động với một mô hình khác, một phần là để giảm chi phí hướng dẫn. Theo lời của phó hiệu trưởng phụ trách kế hoạch của trường này thì trong năm nay trường sẽ mở 6 khóa học online nhưng chỉ dành riêng cho sinh viên ở trường. Theo ông, những nỗ lực của Harvard, MIT và Stanford cho các lớp học trực tuyến miễn phí là đáng hoan nghênh bởi họ là những đại diện tốt nhất để mang lại nền giáo dục chất lượng cao cho thế giới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Coursera cung cấp các khóa học online miễn phí toàn cầu, Coursera cung cấp các khóa học online miễn phí toàn cầu, Coursera, khoá học Coursera, du học, du học tại chỗ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

muốn tham gia khóa học
tôi rất mong được tham gia khóa học
()()
xin tham gia khóa học
Tôi rất mong được tham gia khóa học
()()
Xin được tham gia khóa học
Tôi có nguyện vọng được đăng kí tham gia khóa học
()()

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng