Công nhận kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp của 11 tỉnh ĐBSCL

(Thông tin tuyển sinh) Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là việc làm sai của một số lãnh đạo và cán bộ chấm thi của các Hội đồng chấm thi trong vùng.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2011Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long về việc phối hợp xử lý sai phạm chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo đó, quyết định công nhận kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp của 11 sở GD&ĐT các tỉnh trên.Việc chấm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đã ban hành Hướng dẫn chấm thi và chỉ đạo thống nhất thực hiện trên toàn quốc, không cho phép các Hội đồng chấm thi tự xây dựng và sử dụng các Hướng dẫn chấm thi khác với Hướng dẫn chấm thi của Bộ.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, xem diem thi, diem thi, thong tin tuyen sinh moi nhat

Hình minh hoạ, chủ đề Công nhận kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp của 11 tỉnh ĐBSCL

 

Theo đề nghị của đại diện các sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố ĐBSCL (tại Hội nghị về công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2011 ở Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk ngày 25/4/2011 và tại Công văn số 536/SGDĐT-KTKĐCLGD), Bộ GD&ĐT đã cho phép tổ chức cuộc họp lãnh đạo các Hội đồng chấm thi của 11 tỉnh trong vùng để “thảo luận Hướng dẫn chấm và biểu điểm các môn thi tự luận”.


Tuy nhiên, lãnh đạo các Hội đồng chấm thi tham gia cuộc họp đã xây dựng văn bản Thống nhất hướng dẫn chấm thi các môn tự luận, khác với văn bản Hướng dẫn chấm thi của Bộ, và cho lưu hành văn bản này ở một số Hội đồng chấm thi trong vùng. Việc làm này là trái với Quy chế thi, không đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đã gây ra sự lo lắng cho học sinh và gia đình, gây bức xúc trong xã hội.


Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là việc làm sai của một số lãnh đạo và cán bộ chấm thi của các Hội đồng chấm thi trong vùng.

Sau khi cân nhắc tất cả các khía cạnh của vấn đề, Bộ GD&ĐT công nhận kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp của 11 sở GD&ĐT vùng ĐBSCL. Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố, theo thẩm quyền, chỉ đạo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và Giám đốc sở GD&ĐT tổ chức kiểm điểm, xử lý các tập thể, cá nhân có sai phạm và thông báo kết quả về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/7/2011. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành phố trong quá trình này.

 

Thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thêm thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công nhận kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp của 11 tỉnh ĐBSCL, ket qua cuoc thi, thi tot nghiep ĐB SCL, Bo GD, cham thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng