Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt đáp án đề thi toán lớp 2

Mới đây một bài toán lớp 2 được chia sẻ trên mạng khiến người lớn phải đau đầu, tranh cãi gay gắt đáp án đề thi với nội dung "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?".

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Đề toán lớp 2 chưa đầy hai dòng chữ nhưng làm người lớn phải đau đầu suy nghĩ và tranh cãi xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, bạn trẻ Đồng Mạnh Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân của mình một đề toán của học sinh lớp 2 với nội dung "Trên tàu có 45 con cừu, 5 con bị rơi xuống nước. Hỏi ông thuyền trưởng bao nhiêu tuổi?".

Tranh cãi gay gắt đáp án đề thi môn toán học sinh lớp 2

Tranh cãi gay gắt đáp án đề thi môn toán học sinh lớp 2

Đề ra con cừu nhưng lại hỏi số tuổi của ông thuyền trưởng khiến người lớn xem xong cũng phải đau đầu suy nghĩ và có những bình luận tranh cãi trên mạng.

Bạn trẻ Phung Thi chia sẻ “Thuyền trưởng 45 tuổi”. Bạn trẻ Huynh Duong bình luận “Có số 63 gợi ý cuối trang kìa”. Bạn trẻ Phi Long thì “Bó tay! Chỉ biết sao chép mà không biết tư duy”.

Trái ngược với suy nghĩ trên, nhiều bạn trẻ lại thấy đây là một đề toán hay.

Bạn trẻ Ngo Tho thì lại có suy nghĩ khác “Một đề toán hay. Cá nhân mình thấy vậy. Nếu trẻ chỉ ngồi gặm bút vắt óc lên nghĩ thì không phải đứa trẻ thông minh. Như đứa trẻ đang viết dở câu này cũng vậy, nó đã đi theo lối mòn, cứ đọc đề cắm cúi làm không biết câu hỏi hỏi gì, lấy đâu ra dữ liệu đề trả lời? Đứa trẻ nào ghi đáp án: Cô thích thuyền trưởng bao nhiêu tuổi? hoặc đại loại thế mới là đứa giỏi”.

Bạn trẻ Ca Phe Đắng cũng chia sẻ “ Một bài toán rất hay. Nó làm cho học sinh phân biệt tư duy, tránh trường hợp học vẹt, rập khuôn như hiện nay”.

Tranh cãi gay gắt đáp án đề thi môn toán học sinh lớp 2

Tranh cãi gay gắt đáp án đề thi môn toán học sinh lớp 2

 

Sự xuất hiện của những đề toán trong thời gian gần đây khiến nhiều người sửng sốt. Dù có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau nhưng cứ mỗi khi có đề bài mang tính quá khó với học sinh thì người lớn lại được dịp chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc và đưa ra đáp án của mình với đề bài trên.

Theo ĐSPL, http://www.doisongphapluat.com/cong-dong-mang/cong-dong-mang-tranh-cai-gay-gat-dap-an-de-toan-lop-2-a38452.html#.U6z2rPl_t8E

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt đáp án đề thi toán lớp 2, đề thi môn toán, học sinh lớp 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016