Công điện khẩn của Bộ GD&ĐT về công tác xét tuyển

Chiều 16-8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn gửi Giám đốc các sở GD&ĐT; Giám đốc/Hiệu trưởng các đại học, học viện, viện, và các trường ĐH-CĐ trong cả nước yêu cầu tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Ông Luận lưu ý trong những ngày cuối của đợt tuyển sinh ĐH-CĐ nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20-8), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút đăng ký xét tuyển có thể rất đông.

Vì vậy, ông Luận đề nghị để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị uy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận đăng ký xét tuyển, rút đăng ký xét tuyển của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20-8.

Công điện khẩn của Bộ GD&ĐT về công tác xét tuyển
Thí sinh dự thi PTTH năm nay. Ảnh: Huyền Vi

“Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh 2015 chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng” – ông Luận yêu cầu.

Công tác xét tuyển đại học tính đến nay đã đi được 3/4 thời gian. Nhiều thí sinh và người nhà tỏ ra khá mệt mỏi về việc lúc nào cũng canh trực để nộp và rút hồ sơ.

Công điện khẩn của Bộ GD&ĐT về công tác xét tuyển
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế TP.HCM.Ảnh: P.ĐIỀN

Chị Bùi Thị Ánh, ở Thanh Trì (Hà Nội), chia sẻ đã sẵn sàng cho cuộc “cạnh tranh” để chạy đua vào ba ngày nước rút. Theo chị Anh, con chị được 18,5 điểm. Cách đây 4 ngày, cháu nộp hồ sơ đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin. “Do không nghiên cứu từ trước điểm trúng tuyển của ngành này năm trước là bao nhiêu, cũng chưa tìm hiểu có bao nhiêu bạn đăng ký nên bây giờ thấy mình đứng ở thứ 1.200 (chỉ tiêu 680) không còn hy vọng trúng tuyển, đành phải rút ra. Cháu làm thủ tục đăng ký rút hồ sơ lúc 10 giờ và được hẹn 15 giờ đến nhận lại hồ sơ”” – chị Ánh cho biết.

Tuy nhiên chị Ánh vẫn chưa biết nên nộp vào trường nào để khả năng trúng tuyển cao.

Như vậy, chỉ còn 4 ngày nữa, câu chuyện về xét tuyển nguyện vọng 1 Đại học của thí sinh 2015 kết thúc. Sau 5 ngày chờ đợi kết quả, các thí sinh nộp không đúng với số điểm của mình sẽ chuẩn bị bước sang đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thứ hai với ba giấy xét tuyển có thể nộp cùng một lần.

Theo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/cong-dien-khan-cua-bo-gddt-ve-cong-tac-xet-tuyen-574116.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công điện khẩn của Bộ GD&ĐT về công tác xét tuyển, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand