Công cụ giúp thí sinh biết thứ hạng điểm thi ĐH 2016

Trường Đại học FPT vừa ra mắt “Công cụ tư vấn chọn trường năm 2016” cho phép thí sinh biết thứ hạng điểm thi của mình một cách nhanh chóng.

Công cụ giúp thí sinh biết thứ hạng điểm thi ĐH 2016

Công cụ này giúp thí sinh ước tính tương đối khả năng trúng tuyển của mình theo khối ngành trong khu vực muốn nộp hồ sơ.

Công cụ giúp thí sinh biết thứ hạng điểm thi ĐH 2016Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Lê Văn)

Thí sinh chỉ cần nhập số báo danh kỳ thi THPT quốc gia 2016 và lựa chọn khu vực nộp hồ sơ xét tuyển đại học 2016 của mình, công cụ sẽ tự tổng hợp và đưa ra kết quả đối chiếu như: có bao nhiêu thí sinh trong khu vực mình chọn cùng khối thi; điểm số của mình đang ở vị trí nào trong tổng số thí sinh cùng khối thi trong khu vực đã chọn.

Từ đó, công cụ cũng đưa ra những lời gợi ý tham khảo giúp các em dự đoán tương đối về khả năng trúng tuyển của mình và có sự lựa chọn phù hợp khi nộp hồ sơ để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Công cụ của Trường ĐH FPT chỉ xét trong phạm vi 5 khối truyền thống, gồm: A, A1, B, C, D1. Cách tính điểm xét tuyển truyền thống, dựa trên tổng điểm 3 môn không tính hệ số và điểm ưu tiên.

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đợt xét tuyển ĐH - CĐ đầu tiên của năm 2016 bắt đầu từ ngày 1/8/2016. Thí sinh có 12 ngày để lựa chọn trường đại học và ngành học muốn đăng ký xét tuyển.

Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Đặc biệt, thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển thì không được rút ra đồng thời sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường trúng tuyển.

Do vậy, năm nay, thí sinh cần cân nhắc kỹ giữa năng lực, đam mê và thứ hạng điểm thi THPT quốc gia của mình để tăng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học – cao đẳng mong muốn.


Điểm chuẩn 2016

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/318773/cong-cu-giup-thi-sinh-biet-thu-hang-diem-thi-dh-2016.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công cụ giúp thí sinh biết thứ hạng điểm thi ĐH 2016, điểm thi ĐH 2016, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học 2016, công cụ tư vấn chọn trường, điểm chuẩn 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand