Công bố thời gian xét tuyển thẳng cho đối tượng ưu tiên

Theo quy định của Bộ GD cả hai đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH này, thời gian xét tuyển sẽ kéo dài đến 31-7. Do đó, ngay từ bây giờ học sinh khai hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gửi trực tiếp đến các trường ĐH để được xem xét tiếp nhận vào học.

Giáo dục, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ trong cả nước, hướng dẫn cụ thể  thời gian xét tuyển và việc xác định chỉ tiêu đối với học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng.

Thời gian xét tuyển thẳng sẽ kéo dài đến 31-7.

Theo đó, học sinh các huyện biên giới khu vực Tây nguyên, giáp Tây nguyên và học sinh đoạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông nằm trong nhóm này.

điểm thi đại học 2013

Công bố thời gian xét tuyển thẳng cho đối tượng ưu tiên

Trước đó, nhằm thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, Bộ GD-ĐT đã quyết định bổ sung các huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng.

20 huyện được bổ sung gồm: 7 huyện từng được Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ giảm nghèo nhanh gồm: Võ Nhai (Thái Nguyên); Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh); Bắc Trà My (Quảng Nam); Đăk Glong (Đăk Nông); Tân Phú Đông (Tiền Giang); Trà Cú (Trà Vinh) và 13 huyện biên giới thuộc các tỉnh Tây nguyên và giáp Tây nguyên gồm: Ngọc Hồi (Kon Tum); Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông (Gia Lai); Ea Súp, Buôn Đôn (Đắk Lắk); Chư Yút, Đăk Mil, Đăk Song, Tuy Đức (Đăk Nông); Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập (Bình Phước).

Học sinh xét tuyển thẳng này nằm ngoài chỉ tiêu mà cơ sở giáo dục ĐH xác định hằng năm (dựa trên điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên), hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh bình thường phải qua thi tuyển.

Với cả hai đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH này, thời gian xét tuyển sẽ kéo dài đến 31-7. Do đó, ngay từ bây giờ học sinh khai hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gửi trực tiếp đến các trường ĐH để được xem xét tiếp nhận vào học.

Theo Ngọc Hà, Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố thời gian xét tuyển thẳng cho đối tượng ưu tiên, xét tuyển, đối tượng ưu tiên, tuyển thẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand