Công bố quy chế tuyển sinh 2015 và cụm thi vào tháng 2

Bộ GD-ĐT cho biết, danh sách các cụm thi dự kiến sẽ được công bố trong tháng 2-2015. Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định cụm thi tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) và giao cho các trường đại học chủ trì.

Tháng 2 sẽ công bố cụm thi và quy chế kỳ thi quốc gia 2015

Ngày 21-1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga cho biết, sau hơn một tháng công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng và Quy chế tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015, Ban soạn thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của toàn xã hội. Dự kiến trong tháng 2 sẽ công bố chính thức danh sách cụm thi và quy chế thi trước khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015.

Công bố quy chế tuyển sinh 2015 và cụm thi vào tháng 2

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hầu hết các ý kiến đóng góp cho dự thảo đều ủng hộ việc tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp phổ thông, đồng thời xét tuyển đại học, cao đẳng. Tất cả những ý kiến Ban soạn thảo các quy chế đã tập hợp rồi hệ thống lại, cân nhắc cẩn thận là có nên điều chỉnh hay không so với dự thảo. Dự kiến trong tháng 2 này Bộ sẽ hoàn thiện quy chế, cả quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng, rồi ban hành.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, danh sách các cụm thi dự kiến sẽ được công bố trong tháng 2-2015.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định cụm thi tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) và giao cho các trường đại học chủ trì. Cụm thi có nhiệm vụ tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 2 tỉnh (cụm thi liên tỉnh) và gửi dự thảo bố trí các cụm thi đến các địa phương để tham khảo ý kiến. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các địa phương, Bộ sẽ điều chỉnh lại việc phân bố các cụm thi cho phù hợp nhất, đảm bảo việc tổ chức kỳ thi an toàn và tạo thuận lợi cho thí sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã công bố phương án tuyển sinh của mình. Với các trường sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển đã công bố công khai tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành.

Với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, thí sinh lưu ý, kết quả thi của thí sinh vào trường (hoặc nhóm trường) tổ chức tuyển sinh riêng bằng phương thức thi tuyển, chỉ có giá trị xét tuyển vào trường (hoặc nhóm trường) đó, không có giá trị xét tuyển sang trường (hoặc nhóm trường) khác; đối với ngành năng khiếu, các trường có thể xét tuyển thí sinh đã dự thi vào ngành đó tại các trường khác và phải quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường. Các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định.

Theo QDND, tin gốc: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/thang-2-se-cong-bo-cum-thi-va-quy-che-ky-thi-quoc-gia-2015/342490.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố quy chế tuyển sinh 2015 và cụm thi vào tháng 2, quy chế tuyển sinh, tuyển sinh đại học, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20