Công bố điểm ưu tiên, khuyến khích trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Ngày 7.4, sau khi UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT đã công bố quy định về cộng điểm ưu tiên, khuyến khích đối với thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Công bố điểm ưu tiên, khuyến khích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM - ảnh 1
Học sinh lớp 9 Trường THCS Trần văn Ơn (Q.1) - Ảnh: Thanh Hiếu
Theo đó, những thí sinh được cộng 3 điểm vào kết quả dự thi vào các trường THPT là con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.
Những thí sinh được cộng 2 điểm là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh mất sức lao động dưới 81%, con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.
Cộng 1 điểm cho thí sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.
Văn bản của Sở còn quy định chế độ khuyến khích cho thí sinh đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP các môn văn hóa, cụ thể giải nhất cộng 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba cộng 1 điểm.
Ngoài ra, những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do Sở phối hợp với các ngành từ cấp TP trở lên tổ chức các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, vẽ, viết thư quốc tế, văn hay chữ tốt, giải toán trên máy tính cầm tay, thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học hay nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn cũng được cộng điểm.
Cụ thể, cá nhân thí sinh đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp TP hoặc huy chương vàng cộng 2 điểm; giải nhì cấp TP hoặc huy chương bạc cộng 1,5 điểm; giải ba cấp TP hoặc huy chương đồng cộng 1 điểm; những thí sinh đạt giải đồng đội (từ 2 đến 22 người) cấp quốc gia các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca... được cộng từ 1 đến 2 điểm tùy giải hoặc huy chương.
Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông do Sở tổ chức đạt loại giỏi: cộng 1,5 điểm; khá cộng 1 điểm; trung bình cộng 0,5 điểm.
Đặc biệt, những thí sinh đăng ký dự thi vào các trường, lớp chuyên nếu đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp TP được cộng điểm nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng kí. Mức điểm khuyến khích như sau: Giải nhất cộng 2 điểm; giải nhì cộng 1,5 điểm; giải ba cộng 1 điểm.
Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất cũng thuộc diện được công điểm trong tuyển sinh lớp 10.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/cong-bo-diem-uu-tien-khuyen-khich-trong-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-tai-tphcm-548998.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố điểm ưu tiên, khuyến khích trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM