Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Công bố Điểm sàn trước ngày 10 - 08

Điểm sàn đại học chính thức 2013 sẽ công bố trước 10-08: đó là quyết định của bộ GDĐT vừa đưa ra ngay sau khi các trường kết thúc công tác công bố điểm thi đại học năm nay.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm chuẩn đại học

Điểm sàn đại học

Hôm nay (31.7), theo quy định của Bộ GD-ĐT là hạn chót các trường ĐH, CĐ công bố điểm thi. Hội đồng điểm sàn sẽ họp và công bố quyết định điểm sàn đại học của từng khối thi trước ngày 10.8.

Sau đó các trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức theo quy định không được thấp hơn điểm sàn.

Hôm qua, các trường ĐH, CĐ tiếp tục công bố điểm thi.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Theo ông Nguyễn Văn Trào, Phó hiệu trưởng, điểm thi khối A tăng trung bình khoảng 2 điểm. Trong đó, điểm thi của thí sinh (TS) các ngành cơ bản như toán, hóa tăng mạnh nhất. Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn vào khoa toán, hóa sẽ tăng ít nhất từ 2 trở lên.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 dù chưa đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến nhưng ông Nguyễn Văn Tuyến, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết mức điểm thi của TS vào trường năm nay tăng so với năm ngoái trung bình khoảng 2 điểm.

Trường ĐH Luật Hà Nội. Ông Trần Quang Huy, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết theo dự kiến điểm chuẩn khối A năm nay là 22,5, tăng 4 điểm so với năm ngoái. Khối C là 22,5 điểm, tăng 2 điểm so với năm ngoái. Khối D1 dự kiến là 20, bằng điểm chuẩn năm 2012.

Trường ĐH Y Hải Phòng cũng dự kiến điểm chuẩn năm nay khả năng sẽ cao hơn năm ngoái từ 2-3 điểm.

Học viện Hậu cần dự kiến điểm chuẩn tăng hơn năm 2012 khoảng 4-5 điểm. Điểm chuẩn cho đối tượng nam thanh niên hệ quân sự năm nay có thể là 23,5.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Trong số trên 5.000 TS dự thi có 1.353 TS đạt từ 21,5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Trong khi đó, chỉ tiêu bậc ĐH của trường năm nay chỉ có 960, riêng ngành y đa khoa với 800 chỉ tiêu thì có 851 TS đạt từ 23 điểm trở lên, trong khi điểm chuẩn năm 2012 là 21,5. Ngành điều dưỡng chỉ tiêu 160 thì có 186 TS đạt từ 18 trở lên, trong khi điểm chuẩn năm 2012 là 14,5. Như vậy, điểm chuẩn 2 ngành này sẽ tăng so với năm ngoái. Riêng 2 ngành mới mở là kỹ thuật y học và xét nghiệm y học, số lượng TS dự thi ít nên trường phải xét tuyển thêm nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, đối tượng tuyển sinh vào trường này phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ tiêu của trường là 1.700. Thống kê sơ bộ, toàn trường có tới 1.841 TS đạt từ 20 điểm trở lên (chưa nhân hệ số và chưa tính điểm ưu tiên). Khi xác định điểm trúng tuyển, trường sẽ nhân hệ số 2 môn toán cho cả 3 khối A, A1 và D1. Do vậy, TS có điểm toán cao sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn những TS có cùng tổng điểm. Năm 2012, điểm chuẩn các ngành của trường sau khi đã nhân hệ số 2 môn toán từ 22 - 30 điểm.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm chuẩn dự kiến từng ngành. Cụ thể: công nghệ kỹ thuật (CNKT) điện điện tử 16; CNKT điện tử truyền thông 15; CNKT nhiệt 14; CNKT cơ khí 15; CNKT cơ điện tử 15; CNKT ô tô 16; CN may 15; khoa học máy tính 14; CNKT hóa học 17,5; CNKT môi trường 17; CN thực phẩm 18; kế toán 14,5; tài chính ngân hàng 14,5; quản trị kinh doanh 15,5; ngôn ngữ Anh 16,5 (môn tiếng Anh phải đạt tối thiểu 5 điểm); thương mại điện tử 14.

Trường CĐ Công thương TP.HCM thông báo điểm chuẩn dự kiến các ngành như sau: CNKT cơ khí, CN chế tạo máy, CNKT điện - điện tử, công nghệ may - thiết kế thời trang: 12; CNKT cơ điện tử, CNKT điều khiển và tự động hóa, CNKT ô tô, CNKT nhiệt: 13. Điểm chuẩn các ngành kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng sẽ giảm so với năm 2012. Được biết điểm trúng tuyển các ngành này năm ngoái là 17. Các ngành còn lại dự kiến điểm chuẩn bằng điểm sàn.

Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TP.HCM dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển năm nay sẽ tương đương điểm sàn CĐ của Bộ GD-ĐT. Trường dành 60% chỉ tiêu xét nguyện vọng bổ sung (khoảng hơn 1.000 chỉ tiêu) với điểm xét tuyển bằng điểm sàn.

 

Theo Báo Thanh Niên - Xem tin gốc
- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố Điểm sàn trước ngày 10 - 08, điểm sàn đại học, điểm sàn, tuyển sinh

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật