Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6: Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT không chuyên vào 19 giờ tối nay.

Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội các trường không chuyên công bố vào 19 giờ ngày 26/6

Theo Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch.
Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10  THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở và báo Hà Nội Mới vào 19h ngày 26/6/2015.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Khi biết thông tin này, rất nhiều phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng vì mức điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2015 của các trường là rất cao. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này và khẳng định: 19 giờ hôm nay (26.6) sẽ công bố điểm chuẩn chính thức lên website của Sở.

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường hệ dân lập tại Hà Nội

Theo lịch của Sở GD&ĐT, từ ngày 24 đến 1/7, thí sinh có thể gửi đơn phúc khảo. Ngày 27/6, các trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Sau ngày 27/6, các trường ngoài công lập tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 của Hà Nội có sự tham gia gần 80.000 thí sinh, năm nay chỉ có khoảng 60% học sinh có cơ hội học trường công lập, số còn lại theo học hệ ngoài công lập, hệ giáo dục thường xuyên, hệ nghề và trung cấp.

Anh Trần Minh Quang (Văn Quán – Hà Đông) cho biết: “Con trai tôi tổng điểm thi là 52 nhưng đang vẫn phải cuống cuồng đi tìm trường công lập. Vì chủ quan con học tốt nên ngoài đăng ký nguyện vọng 1 và thi chuyên, con trai tôi chỉ đăng ký thi vào Trường THPT Nguyễn Huệ nên khả năng trượt rất cao”.

Cũng có những ông bố bà mẹ lại không quan tâm đến các trường công lập lắm. “Con tôi chắc là trượt trường chuyên rồi. Nhưng tôi cũng không xin cho con vào trường công lập đâu. Một số trường dân lập tốt mà tôi đang nhắm đến như: Lương Thế Vinh, Đào Duy Từ, Vinschool, Marie Curie…" Chị Hà Hải Anh (Cầu Giấy – Hà Nội), nói.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, dù sau ngày 27/6, khi các trường công lập công bố điểm chuẩn lớp 10 và lấy hết chỉ tiêu thì các trường ngoài công lập mới được tuyển sinh. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu kì thi, nhiều trường ngoài công lập đã gửi thông tin tới phụ huynh, học sinh để mời chào. Có một số trường đến tận cổng trường thi để phát tờ rơi tuyển sinh.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Tỉ lệ học sinh đỗ vào trường công lập năm nay khoảng 60% là như mọi năm và không có gì đột biến. Số học sinh trượt trường công lập năm nay sẽ tùy theo nhu cầu, khả năng để lựa chọn các trường dân lập, trường trung học chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6, điểm chuẩn lớp 10, điểm thi lớp 10, điểm chuẩn lớp 10 hà nội, diem chuan lop 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM