Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6: Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT không chuyên vào 19 giờ tối nay.

Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội các trường không chuyên công bố vào 19 giờ ngày 26/6

Theo Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch.
Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10  THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở và báo Hà Nội Mới vào 19h ngày 26/6/2015.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Khi biết thông tin này, rất nhiều phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng vì mức điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2015 của các trường là rất cao. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này và khẳng định: 19 giờ hôm nay (26.6) sẽ công bố điểm chuẩn chính thức lên website của Sở.

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6

Thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường hệ dân lập tại Hà Nội

Theo lịch của Sở GD&ĐT, từ ngày 24 đến 1/7, thí sinh có thể gửi đơn phúc khảo. Ngày 27/6, các trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Sau ngày 27/6, các trường ngoài công lập tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 của Hà Nội có sự tham gia gần 80.000 thí sinh, năm nay chỉ có khoảng 60% học sinh có cơ hội học trường công lập, số còn lại theo học hệ ngoài công lập, hệ giáo dục thường xuyên, hệ nghề và trung cấp.

Anh Trần Minh Quang (Văn Quán – Hà Đông) cho biết: “Con trai tôi tổng điểm thi là 52 nhưng đang vẫn phải cuống cuồng đi tìm trường công lập. Vì chủ quan con học tốt nên ngoài đăng ký nguyện vọng 1 và thi chuyên, con trai tôi chỉ đăng ký thi vào Trường THPT Nguyễn Huệ nên khả năng trượt rất cao”.

Cũng có những ông bố bà mẹ lại không quan tâm đến các trường công lập lắm. “Con tôi chắc là trượt trường chuyên rồi. Nhưng tôi cũng không xin cho con vào trường công lập đâu. Một số trường dân lập tốt mà tôi đang nhắm đến như: Lương Thế Vinh, Đào Duy Từ, Vinschool, Marie Curie…" Chị Hà Hải Anh (Cầu Giấy – Hà Nội), nói.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, dù sau ngày 27/6, khi các trường công lập công bố điểm chuẩn lớp 10 và lấy hết chỉ tiêu thì các trường ngoài công lập mới được tuyển sinh. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu kì thi, nhiều trường ngoài công lập đã gửi thông tin tới phụ huynh, học sinh để mời chào. Có một số trường đến tận cổng trường thi để phát tờ rơi tuyển sinh.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Tỉ lệ học sinh đỗ vào trường công lập năm nay khoảng 60% là như mọi năm và không có gì đột biến. Số học sinh trượt trường công lập năm nay sẽ tùy theo nhu cầu, khả năng để lựa chọn các trường dân lập, trường trung học chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội vào 19 giờ ngày 26/6, điểm chuẩn lớp 10, điểm thi lớp 10, điểm chuẩn lớp 10 hà nội, diem chuan lop 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20