Con của người làm nghĩa vụ quốc tế được ưu tiên tuyển sinh?

Đối tượng con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng chính sách ưu tiên đối với người có công theo quy định của Nhà nước.

Thí sinh Lê Ngọc Hà (Bình Dương): Bố em là sĩ quan quân đội, có thời gian chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Xin hỏi em có được xét vào đối tượng ưu tiên không và thủ tục giấy tờ như thế nào để nộp vào hồ sơ tuyển sinh đại học 2016?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, đối tượng “con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế” được hưởng chính sách ưu tiên đối với “Người có công” theo quy định của Nhà nước.

Để được hưởng chế độ ưu tiên, thí sinh Lê Ngọc Hà phải có giấy tờ quy định sau:

- Quyết định trợ cấp 1 lần của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với người có công.

- Huân, Huy chương Kháng chiến hoặc Huân, Huy chương Chiến thắng.

Thí sinh Lê Thị Thuý Anh (TP. Hồ Chí Minh): Bố em là bộ đội chiến đấu tại Campuchia năm 1982, được trao tặng Huân chương chiến công hạng 3. Xin hỏi trường hợp của em có được cộng điểm ưu tiên khi tuyển sinh đại học 2016 không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, đối tượng "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế" có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ.

Như nêu trên, những loại giấy tờ để được hưởng ưu tiên gồm: Quyết định trợ cấp 1 lần của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân, Huy chương Kháng chiến hoặc Huân, Huy chương Chiến thắng.

Như vậy, thí sinh Lê Thị Thuý Anh không được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên khi tuyển sinh đại học 2016.

Con của người làm nghĩa vụ quốc tế được ưu tiên tuyển sinh?Thí sinh luyện thi môn năng khiếu. Ảnh: Trần Huỳnh

​ĐH Văn hóa TP.HCM tổ chức thi năng khiếu nghệ thuật

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM vừa thông báo việc nhận hồ sơ và tổ chức thi môn năng khiếu nghệ thuật năm 2016.

Môn năng khiếu nghệ thuật (chuyên ngành quản lý hoạt động âm nhạc; tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, thuộc ngành quản lý văn hóa).

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 1 Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 1 theo mẫu 1); 2 Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2 theo mẫu 2); 1 bản sao giấy chứng minh nhân dân; 2 ảnh 4x6 (ghi rõ tên, ngày sinh,chuyên ngành đăng ký dự thi sau ảnh); 2 phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ, số điện thoại của người nhận (để gửi giấy báo thi và giấy xác nhận điểm thi môn năng khiếu).

Nhà trường nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 30-6 (trong giờ hành chính, trừ ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ). Địa điểm nhận hồ sơ:  Phòng đào tạo, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, 51 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM). Lệ phí thi: 300.000 đồng/hồ sơ.

Thí sinh tập trung thí sinh nghe phổ biến qui chế thi: 9g ngày 15-7; thi từ chiều 15-7 và ngày 16-7-2016, tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM

Nội dung thi: thí sinh trình diễn một tiết mục nghệ thuật tự chọn.


Tổng hợp


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 nhanh nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Con của người làm nghĩa vụ quốc tế được ưu tiên tuyển sinh?, tuyển sinh, ưu tiên tuyển sinh, tuyển sinh đại học 2016, quy chế tuyển sinh, điểm ưu tiên, hồ sơ đăng ký dự thi, thi năng khiếu nghệ thuật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20