Có thể đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trực tuyến?

Thí sinh không được đổi nguyện vọng hay hủy thông tin đã đăng ký thành công theo phương thức trực tuyến.

Có thể đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trực tuyến?

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, thí sinh sau khi đã đăng ký thành công thì không được đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Có thể đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trực tuyến?Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sáng ngày 3/8. (Ảnh: Lê Văn)

Các thí sinh cũng không hủy được các thông tin đã đăng ký thành công trên hệ thống trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, các thí sinh sau khi đã đăng ký thành công theo phương thức trực tuyến thì không cần phải nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp hay nộp qua bưu điện nữa vì như vậy là vi phạm quy chế.

“Sau khi đã đăng ký trực tuyến thành công thì hồ sơ gửi qua bưu điện hay nộp trực tiếp khi đến trường sẽ không thể nhập vào hệ thống được nữa” – ông Nghĩa cho hay.

“Để chắc chắn đã đăng ký thành công, thí sinh sau khi đăng ký trực tuyến chỉ cần in ra hoặc lưu lại phiếu xác nhận kết quả đăng ký như là bằng chứng đã đăng ký thành công”- ông Nghĩa khẳng định.

Theo ông Nghĩa, trong mọi trường hợp, thí sinh chỉ nên đăng ký theo một hình thức (trực tuyến, qua bưu điện hoặc trực tiếp). Với những trường hợp ghi nhầm mã trường, mã ngành hoặc nộp thiếu giấy tờ (khi đăng ký trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện), các thí sinh liên hệ với trường để đề nghị điều chỉnh chứ không tiếp tục nộp hồ sơ bằng các hình thức đăng ký trực tuyến.

Ông Nghĩa cũng cho biết, việc nộp lệ phí không ảnh hưởng tới kết quả đăng ký trực tuyến trên hệ thống. Tuy nhiên, việc trường có xét hồ sơ đối với những trường hợp chưa nộp lệ phí xét tuyển cho trường hay không tùy thuộc vào quy định của từng trường.

MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA THÍ SINH VỀ ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG

- Trong phiếu đăng ký xét tuyển 2016 , trong mục trọn trường đăng ký. Được đăng ký 2 trường. Vậy khi đã nộp vào 1 trường thì có cần phải nộp thêm hồ sơ vào trường thứ 2 không? Vì nếu không cần nộp hồ sơ trường thứ 2 thì ở mục này sơ sài ở trường thứ 2 vì không thấy có chọn ngành học?

Em phải điền 2 phiếu ĐKXT và gửi riêng rẽ vào 2 trường và 2 trường sẽ xét độc lập

- Cho e hỏi ở lần ĐKXT đợt 1 em đã đăng ký 1 trường quân đội rồi thì có đăng ký được 4 ngành ở nhóm GX nữa không ạ?

Không em chỉ được đăng ký vào 1 trường với tối đa 2 ngành của nhóm GX.

- Nếu chưa nộp được hồ sơ nguyện vọng 1 thì có được nộp hồ sơ bổ sung vào đợt xét tuyển nguyện vọng 2 được không ạ?

Được, nhưng em nên tham gia xét tuyển đợt 1 vì khi đó em có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

- Em muốn chọn khối A1 để đăng ký vào 1 trường còn trường khác em chọn khối A có được ko ạ?

Được, nếu trường dùng tổ hợp đó để xét tuyển.

Điểm chuẩn 2016

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/319377/co-the-doi-nguyen-vong-sau-khi-da-dang-ky-truc-tuyen.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có thể đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trực tuyến?, đăng ký xét tuyển trực tuyến, xét tuyển 2016, xét tuyển theo nhóm GX, điểm chuẩn đại học 2016, nguyện vọng xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20