Có nhiều chứng chỉ nghề, có được cộng thêm nhiều điểm vào kết quả tốt nghiệp?

Em có nhiều chứng chỉ nghề, vậy mỗi chứng chỉ nghề có được cộng điểm vào kết quả tốt nghiệp không? Nếu được cộng thì cộng thế nào? không được cộng thì tính ra sao? (Học sinh Nguyễn Thành Nam, Bắc Giang)

Có nhiều chứng chỉ nghề, có được cộng thêm nhiều điểm vào kết quả tốt nghiệp?Thí sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT Trương Định, Tiền Giang - Ảnh: Mỹ Quyên

Có nhiều chứng chỉ nghề, có được cộng thêm nhiều điểm vào kết quả tốt nghiệp?

Bộ GD-ĐT trả lời:

Nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề theo quy định tại khoản 2 Điều 36 của Quy chế thi thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 Giấy chứng nhận có kết quả xếp loại cao nhất;

Chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học (bao gồm cả chứng chỉ kỹ thuật viên tin học) quy định tại khoản 2 Điều 36 của Quy chế thi là chứng chỉ được cấp theo quy định của Bộ GDĐT. Điểm khuyến khích này được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh;

Thí sinh đoạt giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT được cộng 1,0 điểm.

Đăng ký cụm thi như thế nào?

* Em là thí sinh tự do, em thường trú tại huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và đang luyện thi ở Q.Thủ Đức, TP.HCM. Vậy em nên đăng ký hồ sơ ở đâu để có thể dự thi tại Q.Thủ Đức?([email protected])

 

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Năm nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM chủ trì cụm thi cho thí sinh các quận, huyện sau: Q.2, Q.9, Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh và Q.Thủ Đức. Khi làm hồ sơ, tại phần đăng ký cụm thi em chỉ cần điền tên trường ĐH chủ trì là Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.
Thí sinh thi tự do thị tại TP.HCM thì nơi nộp hồ sơ duy nhất là Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT, số 3 Công Trường Quốc Tế, Q.3, TP.HCM.

* Em tên Nguyễn Trọng Nhân, đang học lớp 12 tại Cần Thơ. Em dự định sẽ xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin. Khả năng của em sẽ rơi vào khoảng 19 đến 20 điểm. Với số điểm này em sợ sẽ không vào được một trường công lập đào tạo chuyên sâu về ngành này mà chỉ vào được những trường công lập đào tạo ở mức trung bình. Nhưng cũng với số điểm này em có thể vào một trường dân lập đào tạo chất lượng về công nghệ thông tin. Vậy em nên chọn học trường công lập hay trường dân lập ạ? ([email protected])

- Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ: Với số điểm dự đoán của em, từ 19-20 điểm cũng không chắc là thấp và cũng không hẳn là cao. Nếu so với điểm chuẩn năm 2015 của Trường ĐH Cần Thơ thì điểm này có thể trúng tuyển vào tất cả các ngành thuộc nhóm công nghệ thông tin (truyền thông và mạng máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và công nghệ thông tin).
Ở TP.Cần Thơ còn có trường công lập cũng đào tạo ngành công nghệ thông tin là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, đó cũng là một lựa chọn tốt cho em.
Việc em đắn đo giữa trường công lập và dân lập thì đối với trường công lập, học phí chắc chắn thấp hơn và em có cơ hội nhận được những chế độ chính sách do nhà nước quy định cũng như nhiều nguồn học bổng khác.

 


Tổng hợp


Xem thêm các thông tin tuyển sinh năm 2016 trên kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có nhiều chứng chỉ nghề, có được cộng thêm nhiều điểm vào kết quả tốt nghiệp?, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, chứng chỉ nghề, xét tuyển, đăng ký cụm thi, quy chế thi, kết quả thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand