Có ngành chỉ một thí sinh nộp nguyện vọng bổ sung

Đại học Hoa Sen chỉ có một thí sinh nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung ngành Thiết kế Đồ họa. Nhiều trường đại học khác vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu.

Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1, hầu hết trường công lập top đầu và các trường công an, quân đội đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong khi đó, tình trạng thiếu hồ sơ diễn ra phổ biến ở trường công lập top dưới và dân lập. Đã 3 ngày (kể từ 25/8) các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Tuy nhiên, nhiều trường vẫn còn lượng chỉ tiêu lớn, dù số đông các trường đều đưa ra điểm xét tuyển bằng ngưỡng đầu vào của Bộ GD&ĐT (cao đẳng: 12, đại học 15). Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 nhận ngay giấy báo nhập học Thí sinh nộp NV2 tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chỉ cần điểm xét tuyển trên 15, được nhận ngay giấy báo nhập học.

Những thí sinh có điểm xét tuyển từ 15 trở lên gần như chắc chắn trúng tuyển khi nộp vào những trường này. Tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thí sinh chỉ cần điểm xét tuyển trên 15 là được nhận ngay giấy báo nhập học.

Đại diện nhà trường cho biết, với số lượng 100 thí sinh nộp hồ sơ trong ngày đầu xét tuyển nguyện vọng 2, có thể đến đợt thứ ba vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Tình hình nộp hồ sơ ở nhiều trường rất vắng vẻ. Tính đến ngày 27/8, ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Hoa Sen nhận được một hồ sơ trên tổng số 40 chỉ tiêu; Thiết kết đồ họa 3/70; Tuyền thông và mạng máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường mới có 4 hồ sơ...

Có ngành chỉ một thí sinh nộp nguyện vọng bổ sung

Thống kê số hồ sơ đã nộp của Đại học Hoa sen.

Đại học Nguyễn Tất Thành còn 50% chỉ tiêu tuyển sinh 2015 cho tất cả các ngành đào tạo, điểm xét tuyển bằng ngưỡng xét đầu vào của Bộ GD&ĐT. Tính đến 9h sáng 27/8, nhà trường nhận được 430 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung trực tiếp và qua mạng Internet.

Hiện tại, các trường vẫn còn hàng nghìn hồ sơ như: Đại học Công nghiệp Việt Trì 1.500 (hệ cao đẳng và đại học), Đại học Tân Trào 1.074 (hệ cao đẳng và đại học), Đại học Thăng Long: 990...

Những lưu ý của thí sinh để không trượt đại học

Đợt xét tuyển bắt đầu từ 25/8 (kéo dài 10 ngày) sẽ là cơ hội cho những thí sinh chưa tìm được trường phù hợp sau xét tuyển lần thứ nhất.

Trong đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào trường duy nhất; gửi Phiếu đăg ký xét tuyển (mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD&ĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi. Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường 4 ngành.

Thời gian công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 là trước ngày 10/9. Mỗi ngày, Bộ GD&ĐT sẽ có công bố danh sách các trường đại học, cao đẳng còn lại bao nhiêu chỉ tiêu trên các phương tiện thông tin đại chúng để học sinh cho sự cân nhắc và lựa chọn tốt nhất.

Nộp nguyện vọng bổ sung vào trường nào, ngành nào dễ đậu?

Từ 25/8 đến 7/9, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với những ngành còn chỉ tiêu.

Kết thúc 20 ngày xét tuyển NV1, bên cạnh các thí sinh trúng tuyển, vẫn còn những em chưa tìm được trường ĐH, CĐ phù hợp. Trong đó, nhiều thí sinh đạt điểm khá cao. Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung diễn ra từ 25/8 sẽ là cơ hội cho những thí sinh này.

Bộ GD&ĐT quy định, trong đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất; gửi Phiếu ĐKXT (theo mẫu 1) theo một trong các phương thức là nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do sở GDĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, riêng thí sinh ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.
Mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường 4 ngành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nên xác định ngành nào mình thực sự yêu thích và đăng ký vào một trường để giảm lượng hồ sơ ảo. Muốn tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần cân nhắc, lựa chọn trường mà ngành đó còn nhiều chỉ tiêu và mức điểm tối thiểu xét tuyển bằng hoặc thấp hơn kết quả thi của các em.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 nhận ngay giấy báo nhập học

Thí sinh nộp NV2 tại ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chỉ cần điểm xét tuyển trên 15, được nhận ngay giấy báo nhập học.

Theo thống kê tạm thời của Bộ GD&ĐT, 41 trường đã xét tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1; 38 trường tuyển hàng chục nghìn chỉ tiêu đợt 2.

Trong ngày đầu đăng ký xét tuyển NV2, lượng thí sinh đến các trường nộp hồ sơ tương đối ít. Tại Đại học Tài nguyên và Môi trường, lác đác thí sinh đến đăng ký. Đại học Mỏ - Địa chất nhận được khoảng 150 hồ sơ trong ngày đầu tiên.

Ghi nhận tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - trường có chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung cao nhất - trong ngày hôm nay, mới có 80 hồ sơ đăng ký trên tổng số 3.850 chỉ tiêu.

Đặc biệt, tất cả thí sinh có điểm chuẩn từ 15 trở lên đều được trường cấp ngay giấy báo nhập học. Trong khi đó, những trường khác thông báo thí sinh trúng tuyển sau khi kết thúc 10 ngày xét tuyển.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện phụ trách tuyển sinh của Đại học Kinh doanh và Công nghệ cho biết, việc cấp ngay giấy báo trúng tuyển sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Nhận giấy báo trúng tuyển này, thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ và nhập học ở trường khác.

Trong đợt xét tuyển NV1, hơn 1.000 sinh viên trúng tuyển vào trường, vẫn còn 3.850 chỉ tiêu cho các đợt xét tuyển bổ sung. Lượng chỉ tiêu còn thiếu chủ yếu ở các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Với gần 100 thí sinh đến nộp hồ sơ trong ngày đầu xét tuyển NV2, đại diện nhà trường nhận định, xét tuyển đến đợt thứ ba cũng chưa chắc tuyển đủ chỉ tiêu.

Dự kiến, ngày 10/9, trường sẽ công bố danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển NV2.

Tính đến khi kết thúc đợt xét tuyển NV1, hầu hết các trường công lập top đầu và các trường công an, quân đội đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong khi đó, tình trạng thiếu hồ sơ diễn ra phổ biến ở trường công lập top dưới và các trường dân lập. Đại học Cửu Long vẫn còn 1830 chỉ tiêu. Đại học Nguyễn Tất Thành còn 3647 chỉ tiêu

Dù đã hạ điểm chuẩn xuống mức tối thiểu, lượng hồ sơ nộp vào các trường dân lập chưa nhiều. Những thí sinh có điểm xét tuyển từ 15 trở lên gần như chắc chắn trúng tuyển khi nộp vào những trường này.

Theo Zing.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có ngành chỉ một thí sinh nộp nguyện vọng bổ sung, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM