Có mấy loại visa du học Mỹ?

Tìm hiểu các loại visa du học Mỹ & điều kiện được cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại. Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được coi như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Trong đó, Visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học Mỹ


Ở đây chúng tôi xin được chỉ đề cập đến các loại visa du học, bao gồm visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2.

- Visa F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

- Visa J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

- Visa F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ/ chồng/ con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

  • Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy mà chương trình học tiếng.
  • Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).
  • Là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.
  • Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học

Điều kiện để được cấp visa F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại M1

  • Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Những người được cấp Visa M1 cho chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học. Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học. Hệ thống Visa tại Mỹ khá rắc rối và phức tạp để xác định. Bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể về Visa dành cho sinh viên quốc tế.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại J1

  • Visa J1 được cấp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như đối với các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi. được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành - các khóa thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.

Các loạ Visa du học Mỹ & Điều kiện được cấp visa

Các loại Visa du học Mỹ & Điều kiện được cấp visa

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa tại Lãnh sự quán:

  • Bạn phải trả phí xin học không hoàn lại. Điều này có nghĩa là dù có không xin được Visa thì khoản phí này vẫn sẽ không được hoàn lại.
  • Mẫu xin học DS-156 cần được hoàn tất và kí tên. Mẫu này được xin miễn phí tại tất cả các văn phòng Lãnh sự quán Mỹ.
  • Một mẫu DS-157 cho tất cả nam từ 16-45 tuổi.
  • Một hộ chiếu có giá trị đi lại tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ. Nếu hộ chiếu bao gồm nhiều hơn 1 người thì mỗi người phải có một Visa và một đơn xin riêng.
  • Một ảnh 1 và ½ inch vuông (37x37mm), đủ toàn bộ khuôn mặt, tránh phông sáng và không cần đủ phần đầu.
  • Với ứng viên xin Visa “F”, cần một mẫu I-20A-B. Với ứng viên xin Visa “M” cần mẫu I20M-N.
  • Chứng minh tài chính

Theo Infonet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có mấy loại visa du học Mỹ?, du hoc, du hoc my, visa my, visa du hoc my, phong van xin visa du hoc my, nhung loai visa du hoc my, ke hoạch du hoc my, thong tin du hoc my, du học Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng