Cơ hội nhận học bổng chính phủ trị giá hàng tỷ đồng năm 2015

Hoc bổng chính phủ toàn phần du học Trung Quốc năm 2015 các ngành học bậc thạc sỹ và tiến sỹ, thời gian nộp hồ sơ là hết ngày 15/03/2015. Thông tin chi tiết về học bổng như sau

Hoc bổng chính phủ toàn phần du học Trung Quốc năm 2015

Nội dung học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2015 gồm có: Miễn lệ phí đăng ký, học phí, phí thực tập, phí giáo trình và bảo vệ luận văn; Miễn phí nhà ở 1 người đối với Tiến sỹ và 2 người đối với Thạc sỹ được trang bị đầy đủ, điều hòa, giường, tủ, bàn, vệ sinh khép kín, mạng Internet... Cấp bảo hiểm y tế tổng hợp cho toàn bộ thời gian học.

Cấp sinh hoạt phí cho toàn bộ thời gian học, đối với Thạc sỹ là 1700NDT/tháng = 6.000.000VNĐ/tháng, đối với Tiến sỹ là 2000NDT/tháng = 7.000.000VNĐ/tháng. Cấp chi phí ổn định sinh hoạt 1.500NDT = 5.250.000VNĐ/người (được cấp 1 lần duy nhất trước khi nhập học).

Hồ sơ đăng ký nhận học bổng gồm có:Yêu cầu dành cho các ứng viên: Đối với hệ Thạc sỹ, đã tốt nghiệp Đại học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp kịp nhập học vào tháng 9/2015, không quá 35 tuổi. Đối với hệ Tiến sỹ, đã tốt nghiệp Thạc sỹ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp kịp nhập học vào tháng 9/2015, không quá 40 tuổi. Các ứng viên đảm bảo có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật.

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất. (Nếu sinh viên chưa tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận của nhà trường đang học)

- Nếu xin vào học chuyên ngành âm nhạc hoặc mỹ thuật cần có 1 đĩa VCD biểu diễn hoặc tác phẩm của mình (2 bức ký họa, 2 bức màu dầu, 2 bức thể loại khác)

- Bằng HSK photo (nếu có)

- 8 ảnh 4x6 (phông nền trắng)

- Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)

- 2 thư giới thiệu của giáo sư

- 1 bản kế hoạch học tập hoặc đề án nghiên cứu đối với Tiến sỹ

Một số chuyên ngành đào tạo được cấp học bổng như sau:

Khoa học xã hội

- Luật (Luật thương mại)

Khoa kiến trúc

- Kiến trúc

- Quy hoạch đô thị

- Xây dựng dân dụng và công nghiệp

- Thuỷ lợi

Khoa điện tử và kỹ thuật thông tin

- Kỹ thuật thông tin

- Khoa học và kỹ thuật về máy tính

- Tự động hoá

Khoa điện

- Điện và tự động hoá

- Nhiệt điện

Khoa giao thông vận tải

- Giao thông vận tải

- Xây dựng cầu đường

- Điện lanh (tủ lạnh và điều hoà)

- Cơ khí và tự động hoá (xe hơi)

- Kiến trúc công trình thuỷ

- Cơ khí xây dựng

Khoa hoá chất

- Hoá chất và kỹ thuật chế biến

- Hoá ứng dụng

Khoa nguyên liệu

- Kỹ thuật về điện (Điện & các thiết bị)

Khoa quản trị kinh doanh

- Quản lý công nghiệp và thương mại

- kinh tế và thương mại quốc tế

- Tài chính và bảo hiểm

Khoa ngoại ngữ

- Tiếng Anh

- Tiếng Trung

Khoa chế biến giấy và công nghệ môi trường

- Công nghệ môi trường

Khoa công nghệ thực phẩm và sinh học

- Công nghệ Gen

- Công nghệ thực phẩm

Khoa cơ khí

- Cơ khí và tự động hoá

- Điện

Khoa thiết bị và khoa học kiểm soát

- Thiết bị vàkhoa học kiểm soát

Khoa các ngành khoa học

- Toán và toán ứng dung (Toán ứng dụng và phần mềm ứng dụng)

- Quản lý và hệ thống thông tin

- Kế toán

- Vật lý ứng dụng

- Kỹ thuật điện

- Kỹ thuật ô tô

Thời hạn nộp hồ sơ là hết ngày 15/03/2015. Thời gian nhập học vào tháng 9/2015, trong đó học 2-3 năm đối với hệ Thạc sỹ, học 3-4 năm đối với hệ nghiên cứu sinh (Tiến sỹ).

Lưu ý: Ngôn ngữ sẽ được giảng dạy bằng tiếng Trung, các ứng viên sẽ được đào tạo 1 năm tiếng Trung nếu chưa biết tiếng (1 năm học tiếng vẫn được hưởng học bổng toàn phần).

Theo Báo Giáo dục Việt Nam, Tin gốc: http://giaoduc.net.vn/Du-hoc/272.gd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội nhận học bổng chính phủ trị giá hàng tỷ đồng năm 2015, Hoc bổng toàn phầ, du học Trung Quốc, du học 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hoc bong toan phan trung quoc
em co doc thong tin ve hoc bong chinh phu trung quoc. Em muon biet minh nop ho so theo dia chi nao va co phai mat le phi dang ky khong ah
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand