Cơ hội làm việc tại Mỹ với tấm bằng kỹ sư

Trong những năm gần đây, với chiến dịch phát triển và thu hút sinh viên quốc tế, Mỹ đã công bố danh sách mở rộng các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học (STEM) và kéo dài thời gian cho phép tham gia các chương trình “Đào tạo thực tiễn tùy chọn” (Optional Practical Training – OPT) lến đến 29 tháng (thay vì 12 tháng) đối với sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành trên.

Cơ hội làm việc tại Mỹ với tấm bằng kỹ sư

Tổng thống Barack Obama tại trường đại học Kansas (KU)

Có đến 94 môn học đã được đưa thêm vào danh sách các chuyên ngành được công nhận thuộc nhóm STEM. Đây là một động thái nằm trong kế hoạch dài hơi của Tổng thống Obama nhằm thu hút và giữ chân các sinh viên quốc tế xuất sắc và góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Ông phát biểu: “Trong một thị trường toàn cầu, chúng ta cần các tài năng và phải thu hút những tài năng ấy ở lại để phát triển sự nghiệp. Điều đó, không chỉ có lợi cho bản thân họ, mà còn đóng góp cho sự phát triển của toàn nước Mỹ”.

Danh sách chuyên ngành xem tại đây

Cơ hội làm việc tại Mỹ với tấm bằng kỹ sư

Khảo sát nhu cầu tuyển dụng liên quan đến STEM

Theo khảo sát, nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề liên quan đến STEM có thể đạt đến con số 9 triệu chỉ trong khoảng 10 năm – từ 2012-2022. Bên cạnh đó, trong danh sách 10 chuyên ngành có mức lương khởi điểm cao nhất dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, hơn phân nửa là các ngành thuộc nhóm STEM.

Nhằm giới thiệu đến các em sinh viên Việt Nam nhiều chương trình học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, Công ty Du học Worldwide Education phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục Shorelight tổ chức buổi thảo giới thiệu về  06 trường Đại học chuyên đào tạo ngành Kỹ sư cũng như thảo luận về Cơ hội làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội làm việc tại Mỹ với tấm bằng kỹ sư

Shorelight là hệ thống bao gồm 6 trường thuộc nhóm Tier 1 tại Mỹ: đại học Kansas, đại học Lousiana, Đại học Auburn, đại học South Carolina, đại học Central Florida và đại học quốc tế Miami. Với yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn, Shorelight mở ra cho học sinh quốc tế nhiều sự lựa chọn chuyển tiếp vào các đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, Shorelight còn cung cấp gói học bổng trị giá từ 10-30% học phí, áp dụng cho tất cả các chương trình học với điều kiện tương đối phù hợp cho học sinh Việt Nam.

  • Đại học Kansas (KU) đặt tại thành phố Lawrence, bang Kansas – một trung tâm kỹ thuật của Hoa Kỳ và là điểm khởi đầu mặc định của Google Earth. Được thành lập năm 1866, KU là một trường đại học danh tiếng về nghiên cứu tại Mỹ với khoảng gần 28.000 sinh viên đến từ 104 nước. Trường được xếp hạng thứ 50 trong nhóm các trường Đại học công lập; đứng vị trí 51 ở chuyên ngành Kinh doanh và 73 ở chuyên ngành Kỹ thuật.
  • Đại học Louisiana State (LSU) tọa lạc ở thủ phủ Baton Rouge của bang Louisiana với hơn 30.000 sinh viên. Trường được thành lập vào năm 1860 với chương trình  đào tạo mũi nhọn là dầu khí, hóa chất, kiến trúc, kiểm toán nội bộ, địa lý… LSU đứng vị trí 63 trong các trường đại học công lập và hạng  91 về chuyên ngành Kỹ thuật trên toàn nước Mỹ. Đây là trường đại học duy nhất ở Bắc Mỹ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành Kỹ sư dầu khí.
  • Đại học Auburn (AU) được thành lập năm 1856, nằm ở thành phố cùng tên của bang Alabama với số lượng gần 26,000 sinh viên. Trường hiện cung cấp gần 300 chuyên ngành ở bậc đại học và sau đại học. Đây là nơi đã đào tạo ra CEO của Apple - Tim Cook và nhiều phi hành gia khác của NASA. Trường đứng vị trí thứ 48 trong số các trường đại học công lập, với nhiều chuyên ngành nổi tiếng như: Thiết kế công nghiệp (hạng 8), Kiến trúc (hạng 12), Dược (hạng 26), Kinh doanh (hạng 51), Kỹ thuật (hạng 53).
  • Đại học South Carolina (USC) được thành lập vào năm 1801 và là trường đại học công lập danh tiếng của bang South Carolina với cơ sở đặt tại thủ phủ Columbia. Hiện tại, trường có khoảng 32,000 sinh viên đang theo học và nổi bật trên toàn quốc trong khâu đào tạo các sinh viên học bổng Fullbright. USC được xếp hạng 55 trong nhóm các trường đại học công lập; dẫn đầu về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Top 50 về chuyên ngành Hóa sinh và hạng thứ 109 về chuyên ngành Kỹ thuật.
  • Đại học Central Florida (UCF) tọa lạc tại trung tâm giải trí, khoa học và công nghệ Orlando của bang Florida. Được thành lập vào năm 1963 với 60.000 sinh viên đến từ hơn 140 nước, UCF là đại học công lập lớn thứ 2 tại Mỹ. Trường được đánh giá là trường đại học “có giá trị nhất” theo Princeton Review. Với cơ sở vật chất tuyệt vời, UCF còn nằm trong Top 3 các đại học triển vọng, hạng 42 về ngành Kỹ sư công nghiệp/ sản xuất/ hệ thống và hạng 58 về ngành Kỹ sư máy tính trên toàn Hoa Kỳ.
  • Đại học Quốc tế Florida (FIU) đặt tại thành phố biển Miami thịnh vượng và đầy nắng ấm của bang Florida. Được thành lập vào năm 1965, FIU thuộc Top 5 các trường đại học lớn của Hoa Kỳ với gần 48,000 sinh viên đang theo học. Trường có chương trình Khoa học máy tính lớn thứ 6 tại Mỹ, hạng 4 về chuyên ngành Kiến trúc nội thất và xếp hạng cao trong các chuyên ngành về kinh doanh như Top 110 Khoa kinh doanh tốt nhất, Marketing (hạng 7) và Kinh doanh quốc tế (hạng 8).

Bà Julia Gonchar - Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á - sẽ trực tiếp cung cấp thông tin và phỏng vấn bổng học phí từ 10 - 30% chương trình đại học tại Mỹ. Chương trình sẽ diễn ra vào 10giờ00 thứ bảy, 20/6 tại Work Café, Tầng 2 Tòa nhà Bitexco, Số 2 Hải Triều, Quận 1, TP HCM. Đăng ký tham dự trực tuyến tại đây

Thông tin tuyển sinh và visa Mỹ được hỗ trợ miễn phí bởi:

Công ty tư vấn du học Toàn Thế Giới - Worldwide Education

Địa chỉ: 25 Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10, TP HCM
Điện thoại: 848 3868 0955, Fax: 848 3868 0954
Hotline: 0918 089 087 - 0909 327 474
Emailinfo@worldwide-edu.vn
Websitewww.worldwide-edu.vn
Facebookfacebook.com/tuvanduhoc.worldwide.education

Nguồn: Du học Worldwide Education

Thông tin du học Mỹ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội làm việc tại Mỹ với tấm bằng kỹ sư, du học, du học Mỹ, học bổng du học, thông tin du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM