Cơ hội du học Pháp với học bổng Eiffel danh giá năm 2014 - 2015

Một mùa học bổng Eiffel nữa lại đến. Học bổng du học Pháp - Eiffel Excellence Scholarship Programme 2014 - 2015 năm nay hứa hẹn sẽ có những suất học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên xuất sắc muốn theo học bậc Thạc sĩ, Kĩ sư hay Tiến sĩ tại Pháp

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

- Tên học bổng:

Học bổng Eiffel - Eiffel Excellence Scholarship Programme dành cho sinh viên quốc tế năm học 2014 - 2015

- Quốc gia:

Pháp

- Ngành:

 • Cơ khí và Công nghệ

 • Khoa học ứng dụng

 • Khoa học cơ bản

 • Kinh doanh và quản lý

 • Luật

- Bậc học:

 • Thạc sĩ

 • Tiến sĩ (PhD)

- Đối tượng nhận học bổng

Đây là học bổng cao nhất của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên xuất sắc muốn theo học bậc Thạc sĩ, Kĩ sư hay Tiến sĩ tại Pháp

- Các trường Đại học và Học viện hỗ trợ học bổng Eiffel

Tất cả các trường Đại học và Học vện công lập thuộc sự quản lý của Chính phủ Pháp

Học bổng du học Pháp - Học bổng Eiffel 2014 - 2015

Học bổng Eiffel được bầu chọn là một trong TOP những học bổng du học danh giá nhất hành tinh.

- Trị giá học bổng:

Học bổng Eiffel không bao gồm học phí, tuy nhiên các trường Đại học tại Pháp đều cung cấp các chương trình tài chính tốt nhất có thể cho ứng viên đoạt học bổng.

Người hưởng học bổng Eiffel được nhận một khoản trợ cấp hàng tháng là

 • 1181€ (đối với Thạc sỹ)

 • 1400€ (đối với Tiến sĩ)

Thêm vào đó là việc chi trả nhiều dịch vụ khác như:

 • Vé máy bay khứ hồi

 • Bảo hiểm y tế

 • Họat động văn hóa.

Những người được hưởng học bổng có thể được hưởng trợ cấp phụ về nhà ở.

Đây là mức học bổng khá cao vì sinh viên thường chỉ tốn khoảng 600 - 700 euro/tháng cho tất cả mọi khoản chi tiêu khi du học tại Pháp.

Phí đăng ký vào các trường Đại học công lập của Pháp được miễn cho sinh viên dựa trên chương trình học bổng Chính phủ Pháp.

- Điều kiện học bổng

 • Sinh viên phải liên hệ với các trường Đại học tại Pháp và đề nghị nhà trường đứng ra hỗ trợ cho hồ sơ của sinh viên (chấp nhận nhận sinh viên vào học, giới thiệu sinh viên cho ban xét tuyển học bổng, miễn học phí ...)

 • Các trường Đại học của Pháp lập ra danh sách chọn lọc thí sinh để tìm ra ứng viên ưu tú nhất.

 • Ứng viên có đủ điều kiện tham dự chương trình nếu ứng viên được đăng ký vào một khóa học Thạc sĩ hay một trường Đại học (ngành Khoa học kỹ thuật) hoặc một khóa PhD được đồng giảng dạy, hướng dẫn hay giám sát bởi một trường Đại học đối tác nước ngoài.

 • Ứng viên cho các khóa Thạc sĩ không được quá 30 tuổi vào thời điểm hạn chót cho việc tuyển chọn (Ngày 8 tháng 3 năm 2014)

Ví dụ: Sinh sau ngày 8 tháng 3 năm 1982, và không được quá 35 tuổi cho khóa PhD (ví dụ: sinh sau ngày 8 tháng 3 năm 1977).

Thời hạn nhận hồ sơ học bổng

 • Ngày bắt đầu đăng ký online: Ngày 25 tháng 9 năm 2013

 • Hạn chót nhận đăng ký : Ngày 9 tháng 1 năm 2014

 • Thông báo kết quả: Ngày 17 tháng 3 năm 2014

Kết quả luôn được công bố công khai trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp và thông báo trực tiếp đến trường Đại học mà sinh viên đã đăng kí.

Lưu ý: Đây là thời gian đăng ký và kết thúc hằng năm của học bổng Eiffel

Phương thức nạp đơn

Hướng dẫn đăng ký:

 • Ứng viên không được tự ứng cử, hoặc ứng viên không được chấp nhận nếu đến từ một Học viện không sử dụng tiếng Pháp.

 • Việc đăng ký cho học bổng Eiffel được nộp bởi các trường Đại học (Học viện) Pháp - French Higher Education Institutions.

 • Ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu của các trường Đại học (Học viện) này để được chấp nhận cho quá trình xem xét học bổng trên.

 • Hạn chót cho học bổng này là ngày 9 tháng 1 năm 2014. Tuy vậy, nên lưu ý là hạn chót đăng ký vào các trường Đại học của Pháp có thể sớm hơn.

 • Nên đọc kỹ Eiffel Program Guide và nghiên cứu kỹ thông tin trong trang web chính thức (có thể tìm thấy trong link bên dưới) để biết thông tin chi tiết về cách thức đăng ký.

Đơn đăng ký và hướng dẫn đều được tìm thấy trong link bên dưới.

Nộp đơn đăng ký: Tại đây

Xem thêm thông tin: Tại đây

Đôi nét về học bổng Eiffel

Bộ Ngoại giao Pháp - French Ministry of Foreign and European Affairs - đã xúc tiến chương trình học bổng mang tên Eiffel Excellence Scholarship Programme vào tháng 1 năm 1999 để hỗ trợ các trường Đại học và Học viện ở Pháp trong việc thúc đẩy các sáng kiến tiếp cận cộng đồng quốc tế ở bối cảnh cạnh tranh gia tăng giữa các nước phát triển, và để nhằm thu hút những du học sinh xuất sắc vào các khóa Thạc sĩ và PhD (Tiến sĩ).

Học bổng Eiffel được bầu chọn là một trong TOP những học bổng du học danh giá nhất hành tinh.

Hằng năm có khoảng 400 sinh viên quốc tế xuất sắc được nhận học bổng này, và Việt Nam thường giành được khoảng 50 suất mỗi năm cho tất cả các lĩnh vực.

Các lĩnh vực thu hút sự chú ý của học bổng Eiffel:

 • Khoa học kỹ thuật bậc Thạc sĩ
 • Các ngành khoa học mở rộng hơn dành cho bậc Tiến sĩ (các ngành khoa học kỹ thuật, các ngành khoa học chính xác như Toán, Lý, Hóa, và khoa học đời sống, công nghệ nano và công nghệ sinh học, khoa học nghiên cứu về Trái đất và môi trường, các ngành thông tin liên lạc cũng như là kỹ thuật)
 • Kinh tế học và Quản lý
 • Luật và Khoa học chính trị

Thông tin liên lạc:

Campus France - Chương trình học bổng Eiffel

 • Địa chỉ: 28 rue de la Grange-aux-Belles, 75010,  Paris
 • Email: Eiffel@campusfrance.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/CampusFranceParis
 • Website: http://www.campusfrance.org

Kênh tuyển sinh (Theo CampusFrance)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cơ hội du học Pháp với học bổng Eiffel danh giá năm 2014 - 2015, du hoc, du học, du hoc phap, du học pháp, hoc bong du hoc, học bổng du học, hoc bong eiffel, học bổng eiffel

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ hội du học Anh và Australia thông qua Interview Day 2017

Sự kiện Interview Day 2017 sẽ diễn ra vào 11/3 tại Hà Nội và 12/3 tại TP HCM với sự tham dự phỏng vấn của đại diện 30 trường đại học ở Anh & Úc.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng