Có được chuyển nguyện vọng ra trường dân sự?

Nhiều thí sinh có điểm khá cao do đăng ký vào những ngành hot của các trường Công an - Quân đội không trúng tuyển có thư hỏi ở nguyện vọng bổ sung có được chuyển sang đăng ký xét tuyển ở trường dân sự không?

Có được chuyển nguyện vọng ra trường dân sự?

Có được chuyển nguyện vọng ra trường dân sự?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Nhiều năm nay, theo thống kê của các trường thuộc lực lượng vũ trang điều nhận thấy là điểm chuẩn khối trường này, nhất là Công an thường rất cao. Năm 2016, điểm trúng tuyển cho nữ ở ngành Điều tra Trinh sát của Học viện An ninh nhân dân lên tới 29,75 điểm ở khối C. Đây là một thực tế được các chuyên gia tuyển sinh thường xuyên nhắc nhở những thí sinh có nguyện vọng theo học các trường trong lực lượng vũ trang.

Nếu như trước đây, đợt xét tuyển lần 1 thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng thì nếu đã chọn trường khối Công an, Quân đội thì chỉ có cách hy vọng vào đợt xét tuyển nguyện vọng 2. Không ít thí sinh đạt điểm cao nhưng vẫn trượt đại học. Tuy nhiên, năm 2016 này nhằm bảo vệ quyền lợi cho thí sinh nên Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển trong đợt 1 là 2 trường với 4 nguyện vọng nên khả năng trúng tuyển với nhiều thí sinh, không trúng tuyển trường Công an - Quân đội thì thí sinh vẫn có thể trúng tuyển vào trường ngoài nếu đủ điểm.

Nhưng năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được đăng ký 2 trường đại học với 4 nguyện vọng trong lần xét tuyển đầu tiên nên thí sinh có thêm nhiều cơ hội đỗ đại học. Ngay trong đợt đầu tiên này, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào một trường đại học trong lực lượng vũ trang và một trường dân sự. Nếu trúng tuyển cả 2 trường thì thí sinh vẫn có quyền quyết định mình sẽ theo học trường nào chứ hoàn toàn không bị bắt buộc cho dù thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội - Công an đều phải trải qua vòng sơ tuyển.

Ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sau này cũng vậy, nếu thí sinh còn có nguyện vọng theo học ở các trường Công an - Quân đội thì vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào học hệ đại học hoặc cao đẳng, nếu các trường còn chỉ tiêu và thông báo xét tuyển bổ sung (một số trường chỉ tuyển sinh cao đẳng, trung cấp với thí sinh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường này). Thí sinh cũng hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển các nguyện vọng đợt 2 này vào những trường dân sự. Điều cần lưu ý với thí sinh là mức điểm ở đợt 2 của các trường có thể thấp hơn, bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển ở đợt 1, nên cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng sau ở trường dân sự là rất nhiều.

Tôi có con gái năm nay thi đại học cháu được 22,50 điểm, cháu đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2016 đợt 1 vào Trường Đại học Ngoại thương nhưng không trúng tuyển. Vậy cháu có được đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng hoặc trường trung cấp Công an không?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Theo quy định của các trường trong lực lượng Công an, thí sinh dự thi vào hệ đại học thuộc lực lượng thì đều phải trải qua các vòng sơ tuyển về sức khỏe, lý lịch… Hệ cao đẳng và trường trung cấp trong lực lượng này cũng không tổ chức thi mà thường xét tuyển những thí sinh đã trượt nguyện vọng 1 vào trường đại học trong lực lượng, chuyển nguyện vọng đăng ký xét tuyển xuống những trường này, Tuy nhiên, một số trường Công an - Quân đội cũng có tuyển sinh hệ dân sự, không bắt buộc thí sinh phải qua vòng sơ tuyển. Trường hợp của con bạn, nếu chưa qua sơ tuyển thì không thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng sau vào hệ cao đẳng hay trường trung cấp Công an được.


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/co-duoc-chuyen-nguyen-vong-ra-truong-dan-su-2202794-b.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được chuyển nguyện vọng ra trường dân sự?, tuyển sinh 2016, xét tuyển bổ sung, điểm chuẩn trúng tuyển, điểm trúng tuyển 2016, xét tuyển vào các trường quân đội công an, hồ sơ xét tuyển bổ sung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20