Có được bảo lưu kết quả thi sau 2 năm?

Tôi có em học hệ giáo dục thường xuyên. Thi tốt nghiệp THPT năm 2013, môn văn được 6 điểm. Năm 2014 được bảo lưu môn văn. Điểm 3 môn còn lại em tôi thi toán 3, sử 1, địa được 5 điểm. Vậy năm 2015 em tôi có được bảo lưu cả điểm văn và địa không? ([email protected])
Thí sinh hệ GDTX thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trao đổi sau buổi thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh hệ GDTX thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trao đổi sau buổi thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy chế, thí sinh chỉ được bảo lưu kết quả thi trong 1 năm nếu như không bị kỷ luật cấm thi và điểm môn thi đạt trung bình trở lên. Trường hợp của em trong năm nay chỉ được bảo lưu môn địa.

Em là thí sinh tự do có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An nhưng hiện tại đang đi làm thêm ở Hà Nội. Theo em được biết, hồ sơ đăng ký dự thi nộp ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đấy. Vậy em có thể nộp hồ sơ tại một trong các điểm thu nhận hồ sơ tại Hà Nội và đăng ký thi tại cụm thi ở Hà Nội để tiện cho việc đi lại và thi cử không? Hay em vẫn bắt buộc phải nộp hồ sơ tại phòng giáo dục đào tạo của huyện và phải thi ở cụm thi Vinh? ([email protected])

Ông Nguyễn Quốc Cường: Theo quy chế, thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ ở bất cứ nơi nào phù hợp với điều kiện sinh sống của thí sinh. Nếu em đang làm việc ở Hà Nội thì em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tại một trong các điểm thu nhận hồ sơ ở đây. Em sẽ nhận giấy báo dự thi ở nơi em nộp hồ sơ.

Em hiện tại đang học năm nhất ngành cử nhân vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Học xong 4 năm cử nhân, em có được đi dạy THCS không? Nếu không thì phải thi ngành nào để tốt nghiệp có thể đi dạy? ([email protected])

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Nếu em muốn ra trường có thể đi dạy THCS và THPT thì em có thể đăng ký học song ngành, nghĩa là học thêm ngành sư phạm vật lý bên cạnh ngành cử nhân vật lý. Điều kiện để em học 2 ngành cùng lúc là sau 1 học kỳ em phải đạt điểm trung bình chung tích lũy từ 2,0 trở lên (tương đương trung bình trở lên). Tổng thời gian học song ngành là không quá 6 năm và em chỉ được tốt nghiệp ngành thứ 2 khi đã tốt nghiệp ngành thứ nhất. Trong trường hợp em không muốn học song ngành mà vẫn muốn tốt nghiệp đi dạy, thì chỉ còn cách thi lại vào một ngành sư phạm sau khi học xong cử nhân vật lý.

Học sinh lớp 12 tại một trường THPT ở TP.Cần Thơ nhưng có nhà và hộ khẩu tại TP.Bạc Liêu có được đăng ký thi tại cụm thi do Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì không? Nếu không được thì có trái với quan điểm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh khi tham gia kỳ thi của Bộ GD-ĐT không, vì nếu thi tại cụm thi do Trường ĐH Bạc Liêu sẽ thuận lợi hơn thi tại cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì? ([email protected])

PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ: Theo quy chế tuyển sinh 2015, thí sinh học THPT năm nay bắt buộc phải dựa vào trường THPT đang học để đăng ký thi tại cụm thi. Cụ thể, trường hợp này thí sinh phải đăng ký thi tại cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì. Chỉ có thí sinh tự do mới có thể đăng ký thi tại cụm thi Bạc Liêu. Đối với một số trường hợp đặc biệt, hiện tại quyền quyết định không thuộc về Trường ĐH Cần Thơ mà tùy thuộc vào quyết định của Sở GD-ĐT là nơi thu nhận hồ sơ và Bộ GD-ĐT.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/co-duoc-bao-luu-ket-qua-thi-sau-2-nam-548709.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Có được bảo lưu kết quả thi sau 2 năm?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20