Cô bé mồ côi đậu đại học

(Tuyển sinh) Bản thân em Yến thấy rất mừng khi mình đậu đại học, nhưng em cũng có nhiều trăn trở khi điều kiện và hoàn cảnh của em như thế, không biết em có tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nữa hay không.

Sự kiện: Tuyển sinh. điểm thi đại học, điểm chuẩn

Bố Yến qua đời do căn bệnh ung thư gan quái ác khi em vừa tròn 4 tuổi. Một thời gian sau, người mẹ đã bỏ đi làm ăn xa và không còn liên lạc về nữa. Kể từ ngày mẹ bỏ đi, hai chị em Yến sống dựa vào tình thương và sự chăm sóc của bà ngoại.


Cuộc sống với muôn vàn khó khăn nhưng ba bà cháu đã nương tựa vào nhau để cùng vượt qua. Không phụ lòng thương của bà, hai chị em Yến rất chăm ngoan và học giỏi. Ngoài những buổi đi học ở trường về, Yến lo lắng và cáng đáng hết những công việc trong gia đình.


Ngay từ khi còn nhỏ, Yến đã phải lao động những công việc nặng nhọc, thay mẹ chăm em như một người phụ nữ trưởng thành.

 
Không khuất phục trước những khó khăn, Yến luôn có ý thức vươn lên trong học tập. Suốt những năm học phổ thông, Yến luôn đạt thành tích là học sinh tiến tiến và giỏi của trường.

Trong kỳ thi đại học vừa qua, Yến đăng ký thi và đỗ vào hai trường là: ĐH Thương mại với 19 điểm, và ĐH Nông nghiệp I Hà Nội với 17 điểm.


Niềm mong ước đậu đại học đến cũng là lúc nỗi lo lại về, khi mà bà ngoại tuổi đã già yếu, hai chị em Yến không biết rồi đây sẽ nương tựa vào ai để sống và theo đuổi ước mơ học tập của mình. Cô em gái Lê Thị Hưng noi gương chị cũng chăm ngoan học hành và năm nay sắp bước vào lớp 11.


Những ngày qua, nghe tin Yến đậu hai trường đại học, bà con hàng xóm ai cũng thấy mừng cho em. Nhưng phía trước các em còn đó nhiều khó khăn và vất vả đang đón đợi.


Bà Lê Thị Lãm, bà ngoại Yến tâm sự: “Tôi giờ đã già quá rồi đâu có làm được gì nữa. Nghe cháu nó bảo đã đậu đại học tôi mừng quá, nhưng bà cháu cũng đang lo rồi không biết cháu nó sẽ đi học như thế nào nữa. Thương các cháu sau này biết nương tựa vào ai mà sống nữa. Cháu ở nhà thì có điều gì bà cháu còn chia sẻ chứ cháu mà đi học xa nhà tôi lo lắm”.


Nỗ lực vượt lên số phận của Yến khiến nhiều người khâm phục.

 

 

Em Yến chia sẻ: “Khi biết điểm thi đại học và thấy mình đậu em vui lắm, nhưng tới đây em cũng chưa biết thế nào nữa. Em mà đi học thì em gái không ai lo cả. Mong ước của em là được đi học để sau này cuộc sống đỡ khổ hơn. Còn bà ngoại nữa, bà đã già rồi, em mà đi học thì bà vất vả lắm, em thương bà thương em gái quá. Về việc đi học, hôm nào có giấy báo của các trường rồi em mới tính tiếp”.


Thầy Lê Văn Hiển, hiệu phó Trường THPT Yên Định I, chia sẻ: “Hiện tại chưa có giấy báo nhưng sau khi xem điểm trên mạng thì em Yến đã đủ điểm đậu, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng đã liên lạc với em Yến. Bản thân em Yến thấy rất mừng khi mình đậu đại học, nhưng em cũng có nhiều trăn trở khi điều kiện và hoàn cảnh của em như thế, không biết em có tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nữa hay không. Về phía nhà trường cũng đang có kiến nghị với Hội Khuyến học để mong sao cho em có những suất học bổng hay hỗ trợ để động viên em tiếp tục việc học của mình”.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Tuổi trẻ)

 

Xem danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn đại học 2011 tại:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Bắc:

 

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường miền Trung:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Nam:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cô bé mồ côi đậu đại học, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, hoc dai hoc, dai hoc, diem chuan dai hoc 2011, nguyen vong 2, chi tieu nguyen vong 2, xet tuyen nguyen vong 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand