Chuyện hiếm gặp: Ông già 64, lần thứ 6 thi đại học

Cảm phục cụ ông 64 tuổi 6 lần lều chõng đi thi đại học: Cũng như 5 lần đi thi trước đây, lần này ông tiếp tục chạy xe máy từ Quảng Trị vào Huế và mang theo chăn, màn để nghỉ và ngủ lại ở công viên trong thời gian ở Huế dự thi.

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Cảm phục cụ ông 64 tuổi 6 lần lều chõng đi thi đại học

Đó là ông Nguyễn Văn Minh (SN 1950, ngụ khu phố Tây Trì, phường 1, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), dự thi vào ngành Vật lý của Trường Đại học Khoa học Huế tại Hội đồng thi Trường Đại học Ngoại ngữ Huế.Tiếp xúc với PV Dân Việt vào trưa 4.7 sau khi hoàn thành bài thi môn Toán, ông Minh cho biết, môn thi này ông làm bài tạm được và nộp bài trước thời gian quy định.

Theo ông Minh, sở trường của ông là môn Vật lý vì ông đam mê môn học này từ nhỏ. Vì vậy, ở buổi thi môn Vật lý vào chiều 4.7 ông rất tự tin khi làm bài và nhiều khả năng sẽ đạt điểm tốt. “Tui hy vọng môn thi này sẽ đạt điểm cao để “gánh” cho 2 môn thi còn lại”- ông Minh tâm sự.Đây là lần thứ 6 ông Minh vào Huế dự thi đại học kể từ năm 2008 đến nay. 5 lần trước, ông từng dự thi vào các ngành Vật lý, Toán học, Kiến trúc của Trường Đại học Khoa học Huế và một số ngành khác của một số trường thuộc Đại học Huế nhưng không trúng tuyển.Ông Minh tâm sự, sở dĩ đã tuổi cao sức yếu nhưng ông vẫn đi thi đại học là vì đối với ông sự học chẳng bao giờ chán nản. Trước đây, ông từng là học sinh của Trường Quốc học Huế và thi đậu trung cấp sư phạm tại Huế vào năm 1976 rồi sau đó có thời gian 12 năm dạy học ở các huyện Nam Đông và Quảng Điền của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Cảm phục cụ ông 64 tuổi 6 lần lều chõng đi thi đại học

Cảm phục cụ ông 64 tuổi 6 lần lều chõng đi thi đại học

Sau một thời gian theo nghiệp gieo chữ, do bị mắc bệnh đại tràng nặng nên ông phải nghỉ việc đi làm thợ hồ rồi sau đó xin vào làm bảo vệ tại Đài Truyền thanh TP.Đông Hà.

Ngoài thời gian làm bảo vệ ở đài, hàng ngày ông chăm chỉ đọc sách và tập giải các đề thi để không ngừng nâng cao kiến thức. Vợ chồng ông có 3 người con đều được ăn học tử tế, trong đó người con út đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Cũng như 5 lần đi thi trước đây, lần này ông tiếp tục chạy xe máy từ Quảng Trị vào Huế và mang theo chăn, màn để nghỉ và ngủ lại ở công viên trong thời gian ở Huế dự thi.

Kinh phí đi thi là vài trăm nghìn đồng tiết kiệm được từ tiền lương bảo vệ ít ỏi hàng tháng nên ông không dám thuê nhà trọ và phải hết sức tiết kiệm trong chi tiêu.

Hy vọng lần này tui sẽ thi đậu để thỏa ước mơ theo đuổi sự học của mình. Nhiều người bảo tui bị điên, họ không hiểu việc đam mê sự học của tui”- ông Minh chia sẻ.

>> Xem đáp án đề thi đại học môn Hóa khối A

Theo Dân Việt, http://danviet.vn/thoi-su/chuyen-hiem-gap-ong-gia-64-lan-thu-6-di-thi-dai-hoc-455144.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyện hiếm gặp: Ông già 64, lần thứ 6 thi đại học, thi đại học , tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand