Chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh không nên lãng phí nguyện vọng 1

Trong ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển đại học, 1-8, tuy các thí sinh nộp hồ sơ không nhiều nhưng đã có hiện tượng sai sót hoặc không nắm rõ quy định gây thiệt thòi cho thí sinh.

Chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh không nên lãng phí nguyện vọng 1

Một trong những thiếu sót thí sinh cần lưu ý trong việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 là tình trạng chỉ đăng ký duy nhất một trường, một ngành do không nắm rõ quy định.

“Điều này đã xảy ra với một số hồ sơ nộp trực tiếp tại trường và đã được tôi tư vấn đăng ký lại để tránh thiệt thòi cho thí sinh khi chưa thể biết rõ mức điểm trúng tuyển mà lại đăng ký duy nhất một ngành, một trường. Để đảm bảo quyền lợi của những thí sinh này, chúng tôi đã phổ biến cho tất cả cán bộ tuyển sinh tư vấn cho học sinh đăng ký đủ số nguyện vọng được phép trong đợt tuyển sinh 2016 này” – ông Bùi Đức Triệu nhấn mạnh.

“Cũng do năm đầu tiên tuyển sinh theo nhóm riêng GX nên tình trạng thí sinh, phụ huynh chưa nắm rõ cách thức, nguyên tắc tuyển sinh là phổ biến. Điều họ băn khoăn nhất là mất quyền lợi nếu đăng ký vào nhóm GX lại không được đăng ký thêm trường ngoài nhóm. Chúng tôi đều tư vấn rõ cách xét tuyển của nhóm GX chỉ tăng thêm quyền lợi khi giảm hồ sơ ảo, tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh” – ông Bùi Đức Triệu thông tin.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, những sai sót của thí sinh sáng nay chủ yếu ở các phần ngày/tháng/năm và khai đối tượng. Một số ít không đăng nhập được vào tài khoản khi đăng ký trực tuyến. “Phần nguyện vọng là không sửa được và thí sinh cần đặc biệt lưu ý ở thao tác này”, ông Điền nhấn mạnh.

Chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh không nên lãng phí nguyện vọng 1Thí sinh chưa vội nộp hồ sơ xét tuyển trong ngày đầu tiên

Thêm một điểm thí sinh cần lưu ý, theo Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh, thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11-8, sớm trước một ngày so với quy định để những thí sinh không đăng ký được bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách khác như gửi qua bưu điện hoặc tới nộp tại trường.

Nhà trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho các em, với mục tiêu không có thí sinh nào không đăng ký được bằng các hình thức khác nhau.

Trước ngày 14-8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 từ ngày 21 đến 31-8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 đến 21-9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn chỉ tiêu.


Điểm chuẩn 2016


Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/giao-duc/chuyen-gia-tuyen-sinh-khuyen-thi-sinh-khong-nen-lang-phi-nguyen-vong-1/694650.antd

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh không nên lãng phí nguyện vọng 1, tuyển sinh 2016, tuyển sinh theo nhóm, cách xét tuyển theo nhóm GX, đăng ký xét tuyển online, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20