Chương trình thạc sĩ theo hướng ứng dụng tại Việt Nam

Chương trình thạc sĩ theo hướng nghiên cứu sẽ có nội dung đào tạo gồm ít nhất 60% thời lượng dành cho khối kiến thức nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên môn

Tin tức: GIÁO DỤC / TUYỂN SINH / DU HỌC / SAU ĐẠI HỌC / THẠC SĨ / MBA

Sẽ đào tạo chương trình thạc sĩ ứng dụng tại Việt nam

Đó là điểm mới trong dự thảo thông tư ban hành quy chế tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ được Bộ GD-ĐT công bố ngày 4-12. Nếu dự thảo được thông qua, các nội dung của quy chế mới sẽ được áp dụng từ năm 2014.

Chương trình thạc sĩ theo hướng nghiên cứu sẽ có nội dung đào tạo gồm ít nhất 60% thời lượng dành cho khối kiến thức nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên môn. Ở chương trình thạc sĩ theo hướng ứng dụng, khối lượng kiến thức thực hành, nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn chiếm ít nhất 60% nội dung chương trình đào tạo. Yêu cầu về luận văn giữa hai chương trình đào tạo thạc sĩ cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Chương trình thạc sĩ tại Việt Nam

Chương trình thạc sĩ tại Việt Nam

Đề tài luận văn thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu được xác định là một công trình khoa học, có đóng góp mới về mặt học thuật, về mặt lý luận, chứa đựng những tri thức mới có giá trị cho sự gia tăng tri thức khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu.

Yêu cầu với đề tài luận văn thạc sĩ

Yêu cầu với đề tài luận văn thạc sĩ theo định hướng ứng dụng sẽ là một báo cáo chuyên đề kỹ thuật, công nghệ hoặc quản lý nhằm giải quyết một vấn đề mang tính thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu. Riêng với học viên theo học chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng thì chỉ được bảo vệ luận văn khi đã hoàn thành báo cáo thực tập.

Điểm đặc biệt trong dự thảo này là Bộ GD-ĐT định hướng sẽ khôi phục việc miễn thi ngoại ngữ cho một số đối tượng nhất định. Theo quy chế hiện hành đang được áp dụng cho các kỳ tuyển sinh thạc sĩ từ 2011- 2013, tất cả thí sinh đều phải thi tuyển môn ngoại ngữ.

Miễn thi ngoại ngữ cho 1 số nhóm đối tượng

Tuy nhiên, trong dự thảo quy chế mới, thủ trưởng cơ sở giáo dục sẽ có quyền quyết định miễn thi ngoại ngữ cho một trong các trường hợp: có bằng tốt nghiệp ĐH đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài (được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành); bằng tốt nghiệp ĐH chính quy ngành ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tạo thạc sĩ; có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo châu Âu chung về ngoại ngữ trong thời hạn hai năm tính đến ngày dự thi hoặc là học viên người nước ngoài.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình thạc sĩ theo hướng ứng dụng tại Việt Nam, Chương trình thạc sĩ theo hướng ứng dụng tại Việt Nam, thạc sĩ, thạc sĩ ứng dụng, đào tạo thạc sĩ, chương trình thạc sĩ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo tuổi trẻ)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Được học cao học trước khi... thi đầu vào

Dù chưa tổ chức thi đầu vào nhưng thí sinh lớp cao học ngành quản lý văn hóa do Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk liên kết đào tạo với ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương (Hà Nội) đã được cho vào học một số môn chính.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM