Chương trình dự bị hè 2011 TAS - Phần 3

(Trường quốc tế) Đồng thời, học sinh sẽ xây dựng được nền tảng về kỹ năng chuyên sâu về học thuật thông qua việc luyện tập cách thiết lập các loại câu văn tường thuật và mô tả một cách hiệu quả.

Chi tiết các khoá học cấp Trung học

1. Môn Viết học thuật (5 tiết/tuần)

chuẩn bị cho học sinh việc học tập về giao tiếp một cách rõ ràng thông qua ngôn ngữ viết. Bằng cách tạo ra các bài viết dạng nhật ký tường thuật và miêu tả, đưa ra ý kiến và làm sáng tỏ vấn đề, viết thư và giao tiếp qua thư điện tử sử dụng các cấu trúc ngữ pháp chính xác, học sinh sẽ xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc trong các bài viết cá nhân.

 

Đồng thời, học sinh sẽ xây dựng được nền tảng về kỹ năng chuyên sâu về học thuật thông qua việc luyện tập cách thiết lập các loại câu văn tường thuật và mô tả một cách hiệu quả. Để chuẩn bị thêm cho các lớp Xã hội học và Ngôn ngữ học, học sinh phân tích các bước của quy trình viết và thực hành viết các câu văn, đoạn văn thuộc các thể loại Mô tả, Tường thuật và Thuyết phục, viết những báo cáo Khoa học ngắn xoáy vào một chủ đề.

 

Học sinh cũng được rèn kỹ năng tóm tắt, diễn giải các tác phẩm của các nhà văn chuyên nghiệp và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Nhằm nâng cao và đa dạng kỹ năng Viết, học sinh sẽ có cơ hội luyện tập viết các thư thông tin trực tuyến, viết các đoạn đối thoại căn bản và các kịch bản ngắn.
 

2. Phát triển kỹ năng Đọc (5 tiết/tuần):

Học sinh sẽ học kỹ năng phân tích từ, bao gồm âm học và từ nguyên học để nâng cao vốn từ vựng và hiểu nghĩa từ. Học sinh phát triển cách lập chiến lược phát triển kỹ năng hiểu thông qua việc hàng ngày sử dụng loạt tài liệu Scientific Research Associates (SRA) và các chương trình đọc các văn bản mang tính thương mại.

 

Ở cấp bậc Trung học, học sinh được dạy các kỹ năng về thao tác trước khi đọc, đọc quét để tìm các chi tiết, và đọc lướt để lấy ý chính. Học sinh cũng nâng cao kỹ năng đọc qua các tài liệu gốc như các bài báo, các tờ quảng cáo, hay các tác phẩm văn chương như thơ, truyện ngắn. Tùy theo cấp độ thành thạo, từng em học sinh được yêu cầu đọc các loại tiểu thuyết và các bài văn người thật việc thật. Học sinh được đánh giá thường xuyên để biết mức độ tiến triển.
 

trung hoc quoc te, theamericanschool, pho thong quoc te, hoc trung hoc

3. Môn Nghe học thuật (2 tiết/tuần)

giúp học sinh trau dồi kỹ năng nghe hiểu trong các lĩnh vực Khoa học và Xã hội thông qua việc tham khảo và nhận định về các tài liệu nghe gốc, được thu trực tiếp với các giọng đọc của người bản xứ. Các bài tập viết theo giọng đọc và tốc ký, các hoạt động sử dụng phim ảnh, truyền hình, cùng với các phương tiện nghe nhìn khác tạo điều kiện tối ưu để học sinh đạt được mức độ phản xạ tốt đối với hoạt động giao tiếp qua ngôn ngữ nói, được thể hiện qua việc học sinh viết hoặc nói phản hồi lại sau khi nghe.

 

Học sinh cũng học cách lập chiến lược hữu ích, ví dụ như thao tác chuẩn bị trước khi nghe, hình thành cấu trúc của bài nghe, hay nghe và chắt lọc ý chính. Các hoạt động nghe cũng sẽ được làm phong phú thêm thông qua việc nghe ý nghĩa các bài nhạc thơ, các phần quảng cáo hay phỏng vấn với người bản xứ được thu âm lại. Qua các câu hỏi, các câu trả lời và phần thảo luận, học sinh sẽ tiếp thu nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng phát triền phê bình nghe hiểu.
 

4. Ngôn ngữ Khoa học (3 tiết/tuần):

Một trong những chủ đề khó hơn cho những học sinh chưa quen với chương trình phổ thông bằng tiếng Anh là môn Khoa học. Khóa học này giới thiệu cho học sinh các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, cấu trúc câu được sử dụng trong các lớp Khoa học bao gồm: Khoa học Trái đất, Khoa học Đời sống, Khoa học Vật lý, Sinh học và Hóa học.
 

5. Môn kỹ năng Nói/Giao tiếp (5 tiết/tuần)

giúp cho học sinh nói tiếng Anh trôi chảy, thông qua hoạt động xây dựng vốn từ vựng và các bài tập hàng ngày về phát âm, lập câu hỏi, thảo luận, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng và tự tin để thiết lập nền tảng vững chắc cho việc tự học. Những học sinh trọng tâm, nhóm nhỏ và các nhóm đôi cung cấp các cơ hội “an toàn” cho các học sinh luyện tập nói.

 

Bắt đầu bằng việc chia sẻ tiểu sử thông tin và những mối liên hệ gia đình, mô tả các hoạt động hàng ngày, kể lại hay tường thuật các sự kiện cá nhân, học sinh làm quen với việc nói tiếng Anh khi dùng từ trong các ngữ cảnh, trường học, lớp học, các hoạt động của học sinh và các môn chuyên ngành của các em. Mỗi lớp được cung cấp một loạt các hoạt động bao gồm bài tập phát âm, đóng vai, thảo luận và minh họa.
 

6. Giáo dục thể chất – Khiêu vũ (5 tiết/tuần)

phát triển sức khỏe toàn diện và sự cân đối của cơ thể thông qua các môn thể thao nhóm như cầu lông, bóng rổ và bóng đá. Học sinh cũng được học các hoạt động khiêu vũ, âm nhạc cũng như các kỹ năng giao tiếp trong các hoạt động thể thao và biểu diễn nghệ thuật, thi đấu và hoạt động nhóm.
 

7. Công nghệ và Sự kiện đương thời (5 tiết/tuần):

Trong khóa học này, học sinh tiếp cận các kỹ thuật mới sử dụng trong lớp và nghiên cứu trực tuyến, đồng thời luyện viết báo cáo ngắn qua thu thập thông tin, thể hiện chính kiến và những đề án viết về người thật việc thật thể hiện qua các bản tin và các sự kiện đương thời.

 

Các em học được kinh nghiệm trong thao tác truy cập các nguồn từ mạng điện tử, công nghệ máy tính bàn và xách tay, khi các em thu thập nghiên cứu cho bài viết môn Xã hội học và môn Khoa học. Những đề tài về độ đáng tin cậy, tính khách quan, tính chất xác thực và những đề tài khác sẽ được bàn bạc thảo luận khi học sinh học về cách lập các chiến lược hữu ích khi nộp bài làm sử dụng tài liệu tham khảo chưa rõ nguồn gốc.

 

Theo: www.theamericanschool.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chương trình dự bị hè 2011 TAS - Phần 3, trung hoc quoc te, theamericanschool, pho thong quoc te, hoc trung hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM