Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp

Tp.HCM chuẩn bị công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2014 các bậc tiểu học, THCS, trường nhiều cấp học với các loại hình trường công lập, dân lập - tư thục

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Tp.HCM: Chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm 2014

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2014 - 2015,  Sở GD-ĐT TP.HCM vừa yêu cầu 24 quận huyện báo cáo dự kiến quy mô trường lớp.

chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp tại HCM

Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp tại HCM

Theo đó, phòng GD phải thống kê ở tất cả các cấp trường (tiểu học, THCS, trường nhiều cấp học) các loại hình trường (công lập, dân lập - tư thục) số phòng học, số lớp, số học sinh học 1 buổi/ngày, 2 buổi/ngày, số lớp bán trú... của lớp 1, lớp 6, lớp 10. Trên cơ sở này, Sở GD-ĐT sẽ phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các trường THPT và UBND quận, huyện ban hành kế hoạch tuyển sinh cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

TP.HCM thi tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2014 -2015

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc thực hiện thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tất cả các trường THPT trên địa bàn từ năm học 2014-2015.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hình thức thi tuyển vào lớp 10 sẽ thực hiện như các năm học trước với 3 môn: ngữ văn, toán và môn thứ 3 (thường là ngoại ngữ). Được biết, TP.HCM thực hiện song song cả hai phương pháp: thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10 từ năm học 2006-2007. Đến nay, hình thức xét tuyển đã bộc lộ một số nhược điểm như: chất lượng giáo dục ở bậc THCS có xu hướng giảm sút, các trường THPT rất vất vả khi phải “giữ” học sinh, tránh cho các em tình trạng bỏ học vì không theo kịp chương trình.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyên sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng