Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp

Tp.HCM chuẩn bị công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2014 các bậc tiểu học, THCS, trường nhiều cấp học với các loại hình trường công lập, dân lập - tư thục

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Tp.HCM: Chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm 2014

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2014 - 2015,  Sở GD-ĐT TP.HCM vừa yêu cầu 24 quận huyện báo cáo dự kiến quy mô trường lớp.

chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp tại HCM

Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp tại HCM

Theo đó, phòng GD phải thống kê ở tất cả các cấp trường (tiểu học, THCS, trường nhiều cấp học) các loại hình trường (công lập, dân lập - tư thục) số phòng học, số lớp, số học sinh học 1 buổi/ngày, 2 buổi/ngày, số lớp bán trú... của lớp 1, lớp 6, lớp 10. Trên cơ sở này, Sở GD-ĐT sẽ phân bổ chỉ tiêu cụ thể cho các trường THPT và UBND quận, huyện ban hành kế hoạch tuyển sinh cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

TP.HCM thi tuyển sinh lớp 10 từ năm học 2014 -2015

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc thực hiện thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tất cả các trường THPT trên địa bàn từ năm học 2014-2015.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hình thức thi tuyển vào lớp 10 sẽ thực hiện như các năm học trước với 3 môn: ngữ văn, toán và môn thứ 3 (thường là ngoại ngữ). Được biết, TP.HCM thực hiện song song cả hai phương pháp: thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10 từ năm học 2006-2007. Đến nay, hình thức xét tuyển đã bộc lộ một số nhược điểm như: chất lượng giáo dục ở bậc THCS có xu hướng giảm sút, các trường THPT rất vất vả khi phải “giữ” học sinh, tránh cho các em tình trạng bỏ học vì không theo kịp chương trình.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyên sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20