Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Bình

“Với kinh nghiệm tổ chức thi tuyển sinh từ nhiều năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ chuẩn bị chu đáo về nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức kì thi nghiêm túc, khách quan, kết quả đảm bảo độ tin cậy để các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ để tuyển sinh”.

Chuẩn bị chu đáo kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Bình

Đó là khẳng định của NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến – Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Thái Bình – về kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Điểm thi xa nhất cách trung tâm thành phố khoảng 8km

Xin thầy cho biết những thông tin cơ bản về cụm thi liên tỉnh số 23 do Trường ĐH Y Dược Thái Bình chủ trì kỳ thi THPT quốc gia 2015?

Năm 2015, Trường ĐH Y Dược Thái Bình là 1 trong 38 trường ĐH được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức cụm thi THPT quốc gia.

NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến

Số lượng đăng ký dự thi tại cụm thi là 25.919 thí sinh, trong đó thí sinh tỉnh Thái Bình là 17.240; thí sinh tỉnh Hưng Yên là 8.679. Trường sẽ bố trí 52 điểm thi; 1055 phòng thi tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT, THCS và tiểu học đảm bảo điều kiện tổ chức thi trên địa bàn thành phố, huyện Vũ Thư và huyện Kiến Xương. Điểm thi xa nhất cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Trường dự kiến sẽ điều động 3000 cán bộ và sinh viên tham gia coi thi.

Với lượng thí sinh lên tới gần 26.000, lớn hơn nhiều so với các kỳ thi tuyển sinh ĐH nhà trường tổ chức những năm trước, công tác chuẩn bị, triển khai có gì khó khăn hay không, thưa thầy?

- Năm nay nhiệm vụ của nhà Trường sẽ nặng hơn so với những năm trước vì lượng thí sinh nhiều hơn, khối lượng công việc phải làm sẽ tăng lên.

Ngoài ra, khác với những năm trước, năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ phải đảm nhận toàn bộ các phần việc từ in sao đề, coi thi, chấm thi... nên khối lượng công việc sẽ tăng gấp 3 đến 4 lần so với trước.

Hiện nay, nhà trường trường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi, tạo mọi thuận lợi cho thí sinh.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, công tác in sao đề, coi thi, chấm thi, công tác hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh đang được Trường phối hợp với các Sở, Ban, ngành tổ chức khẩn trương theo đúng kế hoạch của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh.

Đặc biệt, với Sở GD&ĐT Thái Bình, Trường đã cùng phối hợp để tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại tỉnh; xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức kỳ thi trình UBND tỉnh phê duyệt để tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng thời, phối hợp với Sở GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi; chuẩn bị cán bộ tham gia chấm thi;

Phối hợp với Sở GD&ĐT và các Sở, ngành đơn vị có liên quan chỉ đạo và bố trí các điểm thi tại cụm thi liên tỉnh, bảo đảm các điều kiện thuận lợi về giao thông đi lại, nơi ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh về vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác bảo vệ, an ninh trật tự tại các điểm thi

Trường cũng phối hợp với Sở GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; UBND huyện, thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, thành phố và các đơn vị liên quan hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ở xa tham dự kỳ thi; đặc biệt không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn.

Với kinh nghiệm tổ chức thi tuyển sinh từ nhiều năm nay, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ chuẩn bị chu đáo về nhân sự và cơ sở vật chất để tổ chức kì thi nghiêm túc, khách quan, kết quả đảm bảo độ tin cậy để các trường đại học, cao đẳng làm căn cứ để tuyển sinh.

Những lưu ý quan trọng với thí sinh dự thi

Thầy có thể chia sẻ những lưu ý với thí sinh dự thi tại cụm Trường ĐH Y Dược Thái Bình năm nay nói riêng và thí sinh thi THPT quốc gia 2015 nói chung?

- Trước hết, các em cần cố gắng đạt kết quả học tập tốt trong học kỳ cuối THPT để đạt điều kiện sơ loại của một số trường ĐH, đồng thời tập trung ôn tập kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Các em nên tìm hiểu kỹ cấu trúc của đề thi năm nay dựa trên các đề thi minh họa đã được Bộ GD&ĐT cung cấp để có giải pháp ôn tập phù hợp.

Quy chế tuyển sinh 2015 cũng đem lại cho thí sinh một sự lựa chọn rộng hơn trong việc chọn trường, chọn ngành đào tạo.

Tuy nhiên, nhiều sự lựa chọn cũng tạo ra áp lực, bởi vì cuối cùng mỗi thí sinh chỉ có thể theo học một ngành đào tạo tại một trường.

Vì vậy, khi đăng ký xét tuyển, các em cần tìm hiểu kỹ các nhóm ngành đào tạo và điểm trúng tuyển của các năm trước để có khả năng trúng tuyển cao vào một ngành đào tạo mong muốn.

Các em có thể truy cập trang thông tin tuyển sinh của các trường để được tư vấn kịp thời và cập nhật các thông tin hữu ích về tuyển sinh.

Các thí sinh thi tại cụm thi tỉnh Thái Bình có thể yên tâm khi về Thái Bình dự thi vì chi phí sinh hoạt tương đối rẻ. Các địa điểm tổ chức thi đều thuận tiện giao thông.

Để đảm bảo an toàn cho kì thi và cho các thí sinh, Trường cũng đã làm việc với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA 83) công an tỉnh Thái Bình để huy động các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ bảo vệ cho kỳ thi.

Cuối cùng, xin thầy cho biết một số điểm mới chủ yếu trong công tác tuyển sinh tại Trường ĐH Y Dược Thái Bình năm 2015?

- Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường giữ nguyên như năm 2014 là 1170 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả sơ tuyển và xét tuyển.

Thứ nhất, đối với sơ tuyển: Dựa trên kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập các môn Toán, Hóa học và Sinh học trong 5 học kỳ THPT (với thí sinh tốt nghiệp năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước):

Ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: Tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học các học kỳ đạt từ 19,5 điểm trở lên.

Ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng: Tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học các học kỳ đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Thứ 2, đối với xét tuyển: Dựa trên kết quả 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Điểm thi các môn không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển xét theo ngành học.

Thí sinh nộp phiếu đăng ký sơ tuyển (theo mẫu quy định của Trường) và học bạ THPT (bản sao có công chứng) cùng hồ sơ đăng ký xét tuyển để Nhà trường kiểm tra điều kiện sơ tuyển.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh, thí sinh quan tâm có thể xem trên website của nhà trường tại địa chỉ tbupm.edu.vn

Xin cảm ơn thầy!

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/chuan-bi-chu-dao-ky-thi-thpt-quoc-gia-tai-thai-binh-984065-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia tại Thái Bình, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM