Chưa vội nhận hồ sơ thi tốt nghiệp THPT

Phần lớn các trường đều chưa triển khai việc thu hồ sơ của học sinh. Mức lệ phí thi mỗi môn là 35.000 đồng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), thời gian thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia của học sinh (HS) là từ ngày 1 đến hết 30-4 nhưng trong ngày 1-4, nhiều trường vẫn chưa triển khai.

Ông Huỳnh Trọng Phúc, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP HCM), cho rằng HS có thời gian 1 tháng để nộp hồ sơ nên tỏ ra không sốt sắng gì. Vừa qua, trường đã cho HS đăng ký chọn môn thi và trong 1-2 ngày tới, trường sẽ mua hồ sơ về rồi chuyển cho HS để đăng ký.

Tại Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM), HS đã được nhận hồ sơ. Trong tuần tới, trường sẽ bắt đầu thu hồ sơ và cho HS chỉnh sửa, nếu cần. Ông Nguyễn Tấn Lộ, hiệu trưởng nhà trường, cho biết ngoài 3 môn bắt buộc, HS của trường chọn thi môn vật lý nhiều nhất, tiếp theo là các môn hóa, sinh, địa, sử. Trong khi đó, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) đã chuyển hồ sơ đến HS và hiện các em đang làm. Trường sẽ bắt đầu tổ chức thu hồ sơ từ cuối tuần này.

Tại Hà Nội, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Tất Thành cho hay chưa thu nhận hồ sơ nhưng đã tổ chức các buổi tư vấn nghề nghiệp cho HS lớp 12 với lời khuyên được nhấn mạnh: Không nên chọn thi nhiều môn để tránh quá sức mà 5 môn là vừa đủ xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Theo hiệu trưởng một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội, qua các đợt khảo sát, hầu như không có HS nào thi 6 môn. Các trường thận trọng trong việc thu nhận hồ sơ vì còn chờ tập huấn.

 

Trường THPT Lương Thế Vinh (TP HCM) hướng dẫn học sinh giải đề thi môn tiếng Anh trong ngày 1-4 Ảnh: TẤN THẠNH
Trường THPT Lương Thế Vinh (TP HCM) hướng dẫn học sinh giải đề thi môn tiếng Anh trong ngày 1-4 Ảnh: TẤN THẠNH

Mức lệ phí mới đã được liên bộ Tài chính và GD-ĐT ban hành. Theo đó, HS dự kỳ thi THPT với mục đích sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường trung cấp, CĐ và ĐH nộp phí dự thi 35.000 đồng/môn, phí dự tuyển 30.000 đồng/hồ sơ. HS thuộc diện xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ, trung cấp nộp phí 30.000 đồng/hồ sơ. HS đăng ký tuyển sinh 2015 vào các trường tuyển sinh riêng thì nộp 30.000 đồng/hồ sơ.

Đối với trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển, HS đăng ký tuyển sinh vào các ngành năng khiếu thì nộp 35.000 đồng/môn thi văn hóa chuyên ngành, 300.000 đồng/hồ sơ môn năng khiếu. Nếu đăng ký sơ tuyển vào các trường khối quốc phòng, an ninh, ngoài phí dự thi và dự tuyển, HS còn phải nộp 50.000 đồng/hồ sơ.

Theo quy định mới, sẽ không thu phí dự thi, dự tuyển đối với HS dự kỳ thi THPT quốc gia với mục đích sử dụng kết quả chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Yêu cầu tổ chức thi nghiêm túc, chất lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu Bộ GD-ĐT và các bộ, ngành, cơ quan liên quan cùng UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương… tiếp tục hoàn thiện phương án, kế hoạch triển khai thực hiện, tổ chức tốt kỳ thi trên cơ sở tiếp thu đầy đủ, rộng rãi ý kiến đóng góp xác đáng của xã hội; xây dựng cụ thể và công bố kế hoạch bố trí cụm thi trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho HS - nhất là các cụm thi dành cho HS không có nguyện vọng học ĐH, CĐ hoặc sẽ tham gia kỳ thi/xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có phương án tuyển sinh không sử dụng kết quả kỳ thi.

Theo Người Lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/chua-voi-nhan-ho-so-thi-tot-nghiep-thpt-201504012219062.htm

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, xem điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chưa vội nhận hồ sơ thi tốt nghiệp THPT, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, xem điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20