Chưa được phép đã tuyển sinh: Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nói đủ căn cứ

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thấy rằng, mình có đủ căn cứ để tuyển sinh 2 ngành Y Đa khoa và Dược học.

Chưa được phép đã tuyển sinh: Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nói đủ căn cứ

Cụ thể, chiều 6/6, trao đổi về vấn đề trên, GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, nhà trường mới nhận được thông báo chưa chính thức của Bộ về việc trường chưa được chính thức tuyển sinh 2 ngành Y, Dược.

Ông Hóa thông tin: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu mà Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đưa ra như văn bản kết luận ngày 23/12/2015 về thiết bị, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, ký kết với các bệnh viện lớn cho sinh viên thực tập...

GS Vũ Văn Hóa cho biết thêm: “Trường đã có văn bản tới Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD-ĐT vào 12/1/2015 đề xuất giao chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở đã khắc phục các điều kiện mà đoàn kiểm tra yêu cầu. Trường cũng đã nhận được công văn số 68/TB - BGDĐT ngày 24/2/2016 của Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu cho 2 mã ngành này”.

Chưa được phép đã tuyển sinh: Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nói đủ căn cứTrường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội. (Ảnh: Zing News)

Dựa trên các thông tin này, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thấy rằng mình có đủ căn cứ để tuyển sinh 2 ngành Y đa khoa và Dược học và thông báo công khai vào ngày 2/6.

“Hiện chúng tôi đã chờ công văn chính thức của Bộ GD-ĐT về việc trường chúng tôi có được phép hay không được phép tuyển sinh 2 ngành này, khi đó chúng tôi sẽ có trách nhiệm giải trình căn cứ mà trường công bố tuyển sinh”, GS Vũ Văn Hóa khẳng định.

Về đội ngũ giảng viên, ông Vũ Văn Hóa khẳng định, đến thời điểm này, trường đã chuẩn bị sẵn sàng để tuyển sinh với đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế trị giá hàng 100 tỷ đồng, đội ngũ giảng viên.

Mặc dù chưa dạy nhưng trường đã trả lương cho giảng viên để họ đến trường làm việc. Các giảng viên này, trường mời từ bệnh viện, từ trường đại học và các cán bộ làm trong ngành y dược đã nghỉ hưu, có người chưa đạt 60 tuổi, có người trên 60 tuổi…

Trước đó, ngày 2/6, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức thông báo tuyển sinh 400 chỉ tiêu cho hai ngành Y đa khoa và Dược học.

Theo đó, năm 2016, trường này sẽ tuyển 200 chỉ tiêu cho ngành Y đa khoa và 200 chỉ tiêu ngành Dược học. Trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để xét tuyển. Tổ hợp môn xét tuyển hai ngành là Toán, Vật lý, Hóa học; Toán, Hóa học, Sinh học và Toán, Vật lý, Sinh học.

Điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của hai ngành là 20.

Tuy nhiên, phía Bộ GD-ĐT lại khẳng định đến nay Bộ chưa có quyết định cho trường này tuyển sinh 2 ngành này sau khi công bố kết quả kiểm tra chưa đủ điều kiện hoạt động của trường đối với 2 ngành này vào cuối tháng 12/2015.


Theo Pháp luật Plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/chua-duoc-phep-da-tuyen-sinh-truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-hn-noi-du-can-cu-d15260.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chưa được phép đã tuyển sinh: Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nói đủ căn cứ, tuyển sinh ngành Y dược, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016, Đại học Kinh doanh và công nghệ HN, hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM