Chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội

“Việc cán bộ trong đoàn thanh tra nhận quà biếu chúng tôi đã làm rõ là người này có nhận một bó hoa, một búp bê, đồ chơi cho trẻ con và một chai rượu do đối tượng được thanh tra mang đến tặng nhân ngày Phụ nữ VN 20.10

 

Tin liên quan:

>> Xem điểm thi đại học năm 2012

>> Nhiều sai phạm trong liên kết đào tạo

>> Thanh tra trường ĐH Quốc gia Hà NộiPhó tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Sản cho biết như vậy tại cuộc họp báo thông báo kết quả công tác thanh tra trong quý 2/2012, diễn ra ngày hôm nay (12.7).

Một trong những nội dung được đông đảo báo chí quan tâm là kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về việc thanh tra công tác quản lý trong việc liên doanh, liên kết đào tạo đại học và sau đại học của Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) giai đoạn năm 2006 đến năm 2010.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, TTCP đã ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều vi phạm của ĐHQGHN trong việc liên doanh, liên kết đào tạo.

Ngay sau đó, lãnh đạo ĐHQGHN đã lên tiếng phản bác kết luận của TTCP có nhiều điểm chưa chính xác và mang tính quy chụp.

Trả lời báo chí sáng nay về phản ứng của ĐHQGHN, Phó tổng TTCP Nguyễn Văn Sản cho biết: “Trong việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật có vấn đề phải trao đổi nên Thủ tướng đã giao cho các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, trao đổi sau đó báo cáo với Chính phủ".

"Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục tiếp nhận các giải trình của ĐHQG HN mà trước đây có nhiều vấn đề họ chưa giải trình được. Hiện họ đã gửi hồ sơ, tài liệu đến và đang được chúng tôi nghiên cứu. Từ ngày mai trở đi, thanh tra sẽ làm việc với các cơ quan liên quan có vi phạm mà kết luận thanh tra đã đề cập”, ông Sản cho hay.

“Tại buổi họp báo hôm nay, chúng tôi chưa đưa ra bất cứ kết luận nào, nếu có những thông tin từ bên ngoài thì đó là không chính thống”, ông Sản nói thêm.

Ông Sản cũng cho biết, trong cuộc thanh tra này đã xuất hiện một số trục trặc, phức tạp. “Đối tượng thanh tra đã có đơn gửi tới TTCP phản ánh tổ thanh tra trong đoàn đã nhận quà. Sau đó chúng tôi đã rút một số thành viên trong đoàn và làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm của người có liên quan”.

“Việc cán bộ trong đoàn thanh tra nhận quà biếu chúng tôi đã làm rõ là người này có nhận một bó hoa, một búp bê, đồ chơi cho trẻ con và một chai rượu do đối tượng được thanh tra mang đến tặng nhân ngày Phụ nữ VN 20.10. Thanh tra Chính phủ đã làm rõ nội dung này và đang tiến hành kiểm điểm, xử lý cán bộ”, ông Sản cho hay.

Ông Lê Tiến Hào, Phó tổng TTCP cũng cho hay, trong quá trình thực hiện các cuộc thanh tra nói chung, đối tượng thanh tra thường tìm đủ mọi cách tiếp cận để tặng quà cho cán bộ thanh tra. “Điều này là vi phạm quy chế thanh tra, làm hư hỏng cán bộ và chúng tôi nghiêm cấm. Ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc”.

Trong quý 2/2012, TTCP đã ban hành 6 kết luận thanh tra, qua đó phát hiện, kiến nghị thu hồi về cho Nhà nước trên 1.500 tỉ đồng, 48 ha đất. Kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý gần 2.000 tỉ đồng và 155 ha đất vi phạm, chuyển cơ quan điều tra xem xét 1 vụ việc.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội, Sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội chưa có hồi kết, Trường ĐQGHN sai phạm, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh nien, sai phạm liên kết, đào tạo sai phạm, sai phạm liên kết quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand