Chủ tịch hội đồng coi thi trực tiếp vận chuyển bài thi

Mỗi Hội đồng Coi thi phải bố trí phòng làm việc cho bộ phận phục vụ. Khi Hội đồng Coi thi làm việc, nhân viên bảo vệ, phục vụ, y tế thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, tuyệt đối không được tụ tập, làm ảnh hưởng đến nội vụ, tổ chức, hoạt động của Hội đồng...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Chủ tịch Hội đồng Coi thi trực tiếp vận chuyển bài thi, hồ sơ thi đã được niêm phong từ Hội đồng Coi thi về nộp Sở GD&ĐT, có công an làm nhiệm vụ giám sát, bảo vệ đi cùng

Quy định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Đó là quy định của Sở GD&ĐT Ninh Bình tại hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Sở này vừa ban hành.

Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng lưu ý, niêm phong toàn bộ các phòng học, phòng làm việc và các phòng không sử dụng cho việc tổ chức thi, các phương tiện thiết bị như máy vi tính kết nối Internet, máy photocopy, máy scanner (máy quét ảnh)... trong thời gian thi.

Trước khi Hội đồng làm việc của mỗi môn thi, Chủ tịch Hội đồng coi thi tổ chức cho kiểm tra toàn bộ trang thiết bị, phòng học, phòng làm việc không sử dụng đến.

Nhân viên bảo vệ, phục vụ, y tế (trừ công an), tại mỗi Hội đồng Coi thi có tối đa 6 người.

Ngoài các yêu cầu theo quy chế thi, giáo viên đã, đang giảng dạy môn thi không được tham gia làm nhiệm vụ phục vụ.

Mỗi Hội đồng Coi thi phải bố trí phòng làm việc cho bộ phận phục vụ. Khi Hội đồng Coi thi làm việc, nhân viên bảo vệ, phục vụ, y tế thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, tuyệt đối không được tụ tập, làm ảnh hưởng đến nội vụ, tổ chức, hoạt động của Hội đồng.

Trước cửa phòng y tế phải treo cờ có biểu tượng chữ thập đỏ, nhân viên y tế phải mặc đúng trang phục theo quy định. Phòng y tế phải đảm bảo có tối thiểu các phương tiện sơ, cấp cứu ban đầu, tủ thuốc đúng quy định.

Tất cả các thí sinh khi vào khu vực thi chỉ được mang theo các vật dụng đúng Quy chế; cặp, sách, mũ, nón... Nếu thí sinh mang đến trường thi thì không được mang theo kể cả đến hành lang phòng thi.

Đối với các buổi thi có 2 môn thi, thí sinh dự thi môn thi thứ 2 chỉ được vào trường thi cụ thể như sau: Đối với môn Lịch sử, Địa lí từ 15 giờ 15 phút; đối với môn Sinh học từ 9 giờ 40 phút. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Sở yêu cầu các hội đồng thi kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy định về vật dụng được mang vào phòng thi và trách nhiệm của thí sinh. Tuyệt đối không để thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái quy định vào phòng thi.

Liên quan đến công tác coi thi, trong thời gian diễn ra kỳ thi, không được tổ chức nấu ăn trong khu vực thi.

Khi thí sinh đang làm bài, công an, bảo vệ, nhân viên phục vụ, cán bộ y tế của Hội đồng Coi thi không được vào khu vực phòng thi, kể cả hành lang phòng thi trừ trường hợp đặc biệt được Chủ tịch Hội đồng coi thi cho phép.

Chủ tịch Hội đồng coi thi quyết định các hiệu lệnh: Thí sinh tập trung trước phòng thi, gọi thí sinh vào phòng thi, cắt túi đề thi và phát đề thi cho thí sinh, thời gian tính giờ làm bài, thời gian còn 15 phút, thời gian hết giờ làm bài.

Đối với môn Ngoại ngữ phải có hiệu lệnh riêng (tính giờ làm bài, thu bài) đối với từng phần thi, theo thứ tự: thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, thu bài phần trắc nghiệm xong mới làm bài phần thi viết. Lưu ý: thời gian thu bài phần trắc nghiệm là 10 phút (không tính vào thời gian làm bài thi).

Giám thị phải kiểm tra kỹ Thẻ dự thi trước khi cho thí sinh vào phòng thi. Mọi sai sót giám thị hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trường hợp thí sinh đến muộn nhưng không quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh đó phải được nhanh chóng đưa đến phòng thi để dự thi; tại phòng thi, giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi.

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chủ tịch hội đồng coi thi trực tiếp vận chuyển bài thi, thi tốt nghiệp, bài thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM