Chủ quyền biển đảo vào đề thi tốt nghiệp môn Văn

Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 có 2 câu nhưng đều là những câu hỏi ý nghĩa và cập nhật thời sự của đất nước. Sáng nay (2/6), các sĩ tử cả nước đã kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chủ quyền biển đảo vào đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014

Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 có 2 câu nhưng đều là những câu hỏi ý nghĩa và cập nhật thời sự của đất nước. Sáng nay (2/6), các sĩ tử cả nước đã kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014. Đúng như kỳ vọng, đề thi Ngữ văn năm nay đã nhằm trúng vào tình hình Biển Đông, về chủ quyền biển đảo, lòng yêu nước và khát vọng sống được là chính mình.

Đã có đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2014, Xem đáp án tốt nghiệp 2014 tại đây.

Đề thi tốt nghiệp môn văn bám sát vấn đề biển đào

Đề thi năm nay ra dưới gồm 2 câu, câu 1 đọc hiểu và câu 2 là làm văn. Câu 1 đề thi đưa ra một đoạn trích  về bài báo đăng trên Giáo dục và thời đại với nội dung đề cập trực tiếp đến việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và quyền tài phán của Việt Nam. Cùng với đó, đoạn trích đề cao lòng yêu nước của hàng triệu người Việt Nam và nhắc nhở mọi người hãy bình tĩnh và yêu nước một cách sáng suốt. Đề yêu cầu các học sinh nêu ý chính của văn bản, xác định phong cách ngôn ngữ văn bản và nêu thái độ của mình về sự kiện trên.

Câu 2, đề đưa ra trích đoạn trong tác phầm "Hồn Trương Ba da hàng thịt" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ yêu cầu phân tích khát vọng sống của nhân vật Hồn Trương Ba, từ đó trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề: con người cần được sống là chính mình.

Sau buổi thi kết thúc, dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ đề thi và đưa ra rất nhiều bình luận tích cực. Anh Thế Anh nhận xét: "Sao trước đây, mình không được làm những kiểu đề thế này nhỉ. Đề thế này mới là đề chứ, quá hay". Một dân mạng khác bình luận: "Đọc đề văn cảm thấy yêu nước hơn bao giờ hết. Hy vọng các bạn sẽ làm bài tốt".

Theo Tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chủ quyền biển đảo vào đề thi tốt nghiệp môn Văn, thi tốt nghiêp, đề thi tốt nghiêp 2014, đáp án thi tốt nghiêp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand