Chủ quyền biển đảo vào đề thi tốt nghiệp môn Văn

Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 có 2 câu nhưng đều là những câu hỏi ý nghĩa và cập nhật thời sự của đất nước. Sáng nay (2/6), các sĩ tử cả nước đã kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chủ quyền biển đảo vào đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014

Đề thi Ngữ văn Tốt nghiệp THPT 2014 có 2 câu nhưng đều là những câu hỏi ý nghĩa và cập nhật thời sự của đất nước. Sáng nay (2/6), các sĩ tử cả nước đã kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2014. Đúng như kỳ vọng, đề thi Ngữ văn năm nay đã nhằm trúng vào tình hình Biển Đông, về chủ quyền biển đảo, lòng yêu nước và khát vọng sống được là chính mình.

Đã có đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2014, Xem đáp án tốt nghiệp 2014 tại đây.

Đề thi tốt nghiệp môn văn bám sát vấn đề biển đào

Đề thi năm nay ra dưới gồm 2 câu, câu 1 đọc hiểu và câu 2 là làm văn. Câu 1 đề thi đưa ra một đoạn trích  về bài báo đăng trên Giáo dục và thời đại với nội dung đề cập trực tiếp đến việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và quyền tài phán của Việt Nam. Cùng với đó, đoạn trích đề cao lòng yêu nước của hàng triệu người Việt Nam và nhắc nhở mọi người hãy bình tĩnh và yêu nước một cách sáng suốt. Đề yêu cầu các học sinh nêu ý chính của văn bản, xác định phong cách ngôn ngữ văn bản và nêu thái độ của mình về sự kiện trên.

Câu 2, đề đưa ra trích đoạn trong tác phầm "Hồn Trương Ba da hàng thịt" của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ yêu cầu phân tích khát vọng sống của nhân vật Hồn Trương Ba, từ đó trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề: con người cần được sống là chính mình.

Sau buổi thi kết thúc, dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ đề thi và đưa ra rất nhiều bình luận tích cực. Anh Thế Anh nhận xét: "Sao trước đây, mình không được làm những kiểu đề thế này nhỉ. Đề thế này mới là đề chứ, quá hay". Một dân mạng khác bình luận: "Đọc đề văn cảm thấy yêu nước hơn bao giờ hết. Hy vọng các bạn sẽ làm bài tốt".

Theo Tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chủ quyền biển đảo vào đề thi tốt nghiệp môn Văn, thi tốt nghiêp, đề thi tốt nghiêp 2014, đáp án thi tốt nghiêp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20