Chốt phương án thay thế điểm sàn

Các trường được quyền lựa chọn mức điểm xét tuyển phù hợp mà Bộ đã công bố, dựa vào đó để xác định và công khai mức điểm chuẩn chung hoặc cho từng ngành. Đối với những trường tổ chức xét tuyển, thí sinh phải có kết quả thi đạt từ mức điểm chuẩn trở lên.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Chốt phương án thay thế điểm sàn

Sẽ có 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi, chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỷ lệ thí sinh đạt yêu cầu để các trường tự chọn. Ngày 6/5, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) hướng dẫn các đại học, học viện xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Theo đó, căn cứ kết quả thi của thí sinh, Hội đồng tư vấn sẽ đề xuất Bộ trưởng Giáo dục công bố từ 3 đến 4 mức điểm xét tuyển cơ bản cho từng khối thi.

Các trường được quyền lựa chọn mức điểm xét tuyển phù hợp mà Bộ đã công bố, dựa vào đó để xác định và công khai mức điểm chuẩn chung hoặc cho từng ngành. Đối với những trường tổ chức xét tuyển, thí sinh phải có kết quả thi đạt từ mức điểm chuẩn trở lên.

Chốt phương án thay thế điểm sàn đại học cao đẳng năm 2014

Năm 2014 các trường sẽ tự lựa chọn mức điểm xét tuyển phù hợp dựa vào 3-4 mức mà Bộ công bố.

Theo quy định của Bộ, trước ngày 20/5, các trường công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ ngành nào có môn thi chính được nhân hệ số 2. Lãnh đạo Cục khảo thí giải thích, việc công bố 3 hoặc 4 mức điểm xét tuyển cơ bản đối với các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng tính đa dạng của các cơ sở giáo dục đại học, đồng thời từng bước thực hiện phân tầng cơ sở giáo dục đại học.

Sự khác biệt của quy định xét tuyển này với quy định về điểm sàn trước đây là phân chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỷ lệ thí sinh đạt yêu cầu để các trường tự quyết định chọn điểm xét tuyển ở mức phù hợp, qua đó khẳng định uy tín của trường. Thứ hai là đưa ra nguyên tắc để các trường tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề đào tạo mà quy định điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số môn chính, giúp các trường có cơ hội tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp.

Trước đó, sau khi ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, Bộ GD&ĐT đã tiếp thu nhiều đề xuất về phương án xét tuyển của nhiều chuyên gia và lãnh đạo các trường đại học, từ đó bàn bạc, thống nhất.

Theo tác giả Hoàng Thuỳ, Vnexpress.net, link bài viết gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/chot-phuong-an-thay-the-diem-san-2987037.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chốt phương án thay thế điểm sàn, điểm sàn, phương án điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm sàn cao đẳng, 3 phương án điểm sàn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20