Chọn trường xét tuyển: Xét tuyển theo nhóm có lợi gì?

Nhóm GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 các cụm thi trên cả nước do các trường ĐH chủ trì.
Chọn trường xét tuyển: Xét tuyển theo nhóm có lợi gì?
Năm 2016, có 12 trường ĐH phía bắc tham gia vào nhóm GX. Gồm Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thủy lợi, Mỏ Địa chất, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Ngân hàng, Thăng Long, Chính sách và phát triển, trong đó Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị chủ trì.

Nhóm GX thực hiện việc xét tuyển 2016 dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 các cụm thi trên cả nước do các trường ĐH chủ trì. Nhóm xét tuyển theo nhóm ngành, một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường thuộc nhóm GX, được ấn định một mã ngành/nhóm ngành.

Nguyên tắc xét tuyển là theo các nguyện vọng của thí sinh (TS) đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên phiếu đăng ký xét tuyển). Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu TS trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của TS và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các TS đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Điểm ưu tiên xét tuyển dành cho TS thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Mức điểm ưu tiên xét tuyển do các trường quy định riêng và được công bố trên website của trường.

Lưu ý các điều kiện xét tuyển riêng


Về điều kiện đăng ký tham gia xét tuyển vào từng trường trong nhóm, hầu hết không yêu cầu gì thêm ngoài các yêu cầu mà Bộ GD-ĐT quy định chung (trừ 3 trường: Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân và Ngoại thương). Ngoài ra, các trường nhóm này cũng có một yêu cầu chung là TS không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm từ 1,0 trở xuống.

Cụ thể, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bổ sung điều kiện xét riêng gồm: Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi TS trúng tuyển đến nhập học); Điểm xét tính từ kết quả thi THPT quốc gia của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 (điều kiện này không áp dụng cho các chương trình đào tạo quốc tế).

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân yêu cầu điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT ít nhất 2 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương công bố tiêu chí riêng: Điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên. Điểm thi THPT quốc gia 3 môn thi (theo tổ hợp môn xét tuyển) đạt mức điểm thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của nhà trường.

Công bố kết quả xét tuyển


Tùy vào từng trường thành viên của nhóm GX, điểm chuẩn 2016 cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách sau: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của 3 môn xét tuyển (ví dụ 18,5; 24...) hoặc điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10 phù hợp với công thức tính điểm xét, lấy đến hai chữ số sau dấu phẩy (ví dụ: 6,85; 8,20…). Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, danh sách TS trúng tuyển vào mỗi trường thuộc nhóm GX sẽ được công bố trên website của trường đó.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/chon-truong-xet-tuyen-xet-tuyen-theo-nhom-co-loi-gi-727148.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường xét tuyển: Xét tuyển theo nhóm có lợi gì?, nguyên tắc xét tuyển theo nhóm, tuyển sinh theo nhóm GX, điều kiện xét tuyển, xét tuyển 2016, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20