Chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt cho trẻ?

Tuy học phí đắt đỏ nhưng trường quốc tế vẫn là lựa chọn của không ít gia đình có điều kiện. Nhưng làm sao để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với định hướng phát triển của cha mẹ dành cho con cái...

Chọn trường Quốc tế nào tốt cho con trẻ?

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình đăng kí cho con theo học tại các trường quốc tế từ tiểu học, trung học đến bậc đại học. Đáp ứng nhu cầu đó, số lượng các trường quốc tế được thành lập những năm gần đây ngày càng nhiều.

Một mặt, đây là cơ hội để các bậc phụ huynh có nhiều phương án lựa chọn. Mặt khác, nhiều phụ huynh tỏ ra băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho con theo học. Bài viết này xin chia sẻ đôi điều cần lưu ý cho các phụ huynh khi chọn trường quốc tế cho con mình.

Tuy học phí đắt đỏ nhưng trường quốc tế vẫn là lựa chọn của không ít gia đình có điều kiện. Nhưng làm sao để lựa chọn được một ngôi trường phù hợp với định hướng phát triển của cha mẹ dành cho con cái, vừa phù hợp với nhu cầu tài chính của mỗi gia đình là điều không dễ.

Dù chương trình giảng dạy tại các trường Quốc tế có ưu việt tới đâu nhưng hãy chắc chắn rằng họ vẫn dạy các học sinh Việt Nam các môn Văn, Sử, Địa bằng TIẾNG VIỆT. Hãy chắc chắn rằng con bạn dù tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại của thế giới nhưng trẻ không được quên mình là người Việt Nam.

Sau đó, bạn hãy lưu tâm tới việc trường quốc tế bạn chọn có được các tổ chức Giáo dục uy tín trên thế giới công nhận không?

Ví dụ: WES (World Education Services) là tổ chức giáo dục không vụ lợi (Non Profit Organization) được chọn lựa chỉ định bởi các trường ĐH uy tín hàng đầu trên thế giới, đặc biệt ở Mỹ như: Havard, Princeton, Yale, Stanford, MIT, Brown… để xem xét, đánh giá tiêu chuẩn học tập đầu vào của các học sinh tốt nghiệp từ các trường học trên toàn thế giới. Nếu các trường quốc tế đã được WES công nhận đạt tiêu chuẩn thì sẽ được các trường ĐH uy tín nhận vào dễ dàng. Ngoài ra, còn phải kể đến các tổ chức khác như: IIE (Institute of International Education - Tổ chức Giáo dụcQuốc tế Hoa Kỳ), IBO (Tổ chức Tú tài Quốc tế), CIS (Hiệp hội các trường Quốc tế)... Hiện nay, tại Việt Nam mới có duy nhất trường Quốc tế APU được IIE công nhận.

 

Chọn trường quốc tế nào tốt cho con?

 

Danh sách các trường quốc tế tại Việt Nam hiện đang dạy theo chương trình IBO (Tổ chức Tú tài Quốc tế) gồm có 9 trường ACG, AIS - Mỹ, Hanoi Intl School, ISHCMC, RISS, SSIS, AIS Úc, BIS, UNIS.

- Chỉ có 2 trường được giảng dạy đủ 3 chương trình PYP (Tiểu học), MYP (Trung học) và DP (Tú tài) là Trường Quốc tế TPHCM ISHCMC và Trường Quốc tế UNIS.

- Hai trường chỉ mới được giảng dạy chương trình PYP là ACG và AIS - Úc.

Các trường quốc tế dạy theo chương trình IBO, học sinh cần phải học 13 năm.

Sau khi tốt nghiệp tại các trường này, học sinh muốn du học ở các nước châu Âu thì không có vấn đề gì nhưng bằng cấp này qua Mỹ lại không được chấp nhận. Các phụ huynh có định hướng cho con du học Mỹ nên lưu tâm tới điều này.

Sau khi kiểm tra các chứng nhận mà mỗi trường có được, các phụ huynh nên lưu tâm tới thành tích mà học sinh trường đó đã đạt được: điểm GPA, điểm thi ACT, SAT, tỉ lệ % học sinh vào các trường ĐH danh tiếng sau khi tốt nghiệp. Đó là minh chứng tốt nhất cho chất lượng giáo dục của mỗi trường.

Ngoài ra, các phụ huynh nên kiểm tra trường quốc tế dự định đăng kí có các chương trình học và tín chỉ đã được công nhận trao đổi từ trường này với các trường trung học và đại học uy tín trên thế giới, đặc biệt là Mỹ. Việc bằng cấp, tín chỉ và chương trình học đã được công nhận, kiểm định chất lượng thì học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được các trường đại học uy tín chấp nhận đầu vào dễ dàng, thuận lợi. Bên cạnh đó, các phụ huynh nên hỏi trường có chương trình trao đổi học sinh hay không. Các phụ huynh không ở thành phố lớn thì cần quan tâm trường có kí túc xá cho học sinh không...

Điều cuối cùng trước khi đặt bút đăng kí lựa chọn một trường quốc tế, bạn nên đến thăm quan ngôi trường mà con bạn sẽ gắn bó một lần để có cảm nhận thiết thực nhất.

Sau khi kiểm tra các chứng nhận mà mỗi trường có được, các phụ huynh nên lưu tâm tới thành tích mà học sinh trường đó đã đạt được: điểm GPA, điểm thi ACT, SAT, tỉ lệ % học sinh vào các trường ĐH danh tiếng sau khi tốt nghiệp. Đó là minh chứng tốt nhất cho chất lượng giáo dục của mỗi trường.

Xem thêm: Tiểu học quốc tế: Các tin tức về trường tiểu học quốc tế tại Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt cho trẻ?, tiểu học quốc tế, chọn trường quốc tế, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM