Chọn trường tiểu học quốc tế cho con: Chọn cả tương lai

Chọn trường tiểu học quốc tế cho con: Chọn cả tương lai. Có thể thấy, sự quan ngại của phụ huynh liên quan việc chọn trường, phương thức giáo dục phù hợp, làm thế nào để “ngày đầu tiên đi học” vào cấp một của trẻ có thể hòa nhập nhanh chóng ...

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / trường quốc tế / tiểu học quốc tế

Chẳng bao giờ sớm khi đề cập đến việc chuẩn bị cho trẻ trước ngưỡng cửa lớp một.

Lớp một - Lớp học mang tính nền tảng, có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu, phát triển nhân cách của trẻ trong suốt quá trình học tập luôn là bước ngoặt quan trọng dành cho trẻ.

Mỗi bậc học gắn với một số thay đổi nhất định. Ở bậc mẫu giáo, trẻ học thông qua các trò chơi để xây dựng kỹ năng trong khi chương trình lớp một là sự khác biệt hoàn toàn về phương pháp đòi hỏi trẻ phải tập trung nhiều hơn. Theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn, để trẻ chuyển tiếp thành công lên bậc học mới cần phải chuẩn bị tốt cho trẻ về các mặt tâm - sinh lý, thể lực, khả năng tập trung, năng lực tư duy và một môi trường học tập thân thiện, hiệu quả.

Chọn trường quốc tế cho con, chọn cả tương lai

Tìm hiểu “bước chuẩn bị” cho con vào tiểu học cùng Tiến sỹ Phan Thị Thu Hiền

Nhằm góp phần giúp bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện, những bước chuẩn bị về tâm lý, môi trường học tập, cũng như định hướng tốt nhất cho trẻ trước khi trẻ bước vào lớp một, Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc đã tổ chức buổi hội thảo “Tiểu học – Sự lựa chọn cho tương lai” với những chia sẻ, tư vấn từ Tiến sỹ Giáo dục học Phan Thị Thu Hiền - Một trong những chuyên gia đầu ngành về Giáo dục đầu đời  (Early Childhood Education) xoay quanh một số nội dung thực tiễn: Các tác động to lớn và lâu dài của giáo dục những năm đầu đời. Một số khó khăn nơi học sinh lớp mầm khi chuyển qua môi trường tiểu học. Các bước chuẩn bị để trẻ thêm sẵn sàng vào lớp một và học tốt ở tiểu học...

Chọn trường quốc tế cho con, chọn cả tương lai

Sự quan tâm của bậc phụ huynh để có thể “chuyển tiếp thành công” con trẻ từ mẫu giáo vào tiểu học

Bên cạnh đó, bà Phan Hà Thủy – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc cũng trao đổi thêm với phụ huynh về một số nét mới trong nội dung giáo dục sắp tới tại trường: Chương trình Tiểu học Cambridge dẫn đến đầu ra A-level ở bậc phổ thông trung học; trí thông minh đa dạng (Multiple Intelligences) của trẻ và phương pháp giảng dạy phát huy trí thông minh đa dạng ở bậc tiểu học.

Thẳng thắn chia sẻ và trao đổi một số vấn đề chung còn gút mắc nơi phụ huynh

Có thể thấy, sự quan ngại của phụ huynh liên quan việc chọn trường, phương thức giáo dục phù hợp, làm thế nào để “ngày đầu tiên đi học” vào cấp một của trẻ có thể hòa nhập nhanh chóng trước môi trường với thầy cô và bạn bè mới, cách để khơi gợi cảm hứng học tập nơi trẻ… luôn tồn tại và cần được giải tỏa bởi những thông tin thiết thực, cụ thể. Trong khuôn khổ buổi hội thảo, giữa nhà trường, phụ huynh và chuyên gia Phan Thị Thu Hiền đã chia sẻ những mối bận tâm, kinh nghiệm bản thân trong tinh thần cởi mở, thân mật để phụ huynh có thêm cơ sở cho sự lựa chọn tối ưu đối với môi trường giáo dục con trẻ hầu đặt nền tảng vững chắc cho tương lai của con em mình.

Tiến sỹ Phan Thị Thu Hiền cùng Tổng Hiệu trưởng Phan Hà Thủy lắng nghe, giải đáp, ghi nhận những ý kiến cũng như thắc mắc của phụ huynh.

Theo Afamily
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường tiểu học quốc tế cho con: Chọn cả tương lai, chọn trường quốc tế, tiểu học quốc tế, trường tiểu học quốc tế, học trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM