Chọn trường thi lớp 10 thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về kỳ tuyển sinh lớp 10 của độc giả, trong tháng 5, chuyên mục Hộp thư Tư vấn tuyển sinh sẽ dành cho kỳ tuyển sinh này vào một ngày trong tuần.
Những câu hỏi trên về tuyển sinh lớp 10 do ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM), trả lời.
Để vào một trường công lập làng nhàng, mình không yêu thích và một trường ngoài công lập có uy tín, vậy em nên chọn hướng nào? (Lê Định, Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Việc chọn trường THPT để học lớp 10 phụ thuộc vào các yếu tố năng lực, mong muốn và điều kiện gia đình. Nếu điều kiện gia đình không đủ khả năng theo học các trường ngoài công lập có mức học phí cao hơn khoảng 10 lần trường công lập thì các em nên chọn nguyện vọng sao cho mình chắc chắn trúng tuyển vào trường công lập. Còn nếu kinh tế gia đình đủ tốt, có thể theo trọn 3 năm thì nên chọn một trường ngoài công lập có uy tín, chất lượng cao.

Sức học của em ở mức trung bình. Nhà em ở Q.3, em muốn chọn Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm thì khả năng trúng tuyển như thế nào? (Nguyễn Thị Bé, Q.3)
Theo bảng điểm chuẩn của kỳ thi tuyển sinh năm vừa rồi, để trúng tuyển vào Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, trung bình mỗi môn thi thí sinh phải đạt 5 điểm. Với sức học trung bình, học sinh có thể đăng ký nguyện vọng 1 vào trường này. Còn nguyện vọng 2 và 3 nên đăng ký những trường có điểm chuẩn năm trước thấp hơn. Có một số trường ở khu vực lận cân có thể phù hợp là trường THPT Thủ Thiêm (Q.2), Nguyễn Hữu Thọ (Q.4), Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)…

Theo như tìm hiểu, thí sinh phải chọn trường sát với năng lực và trường gần nhà để tiện đi lại. Nhà em ở Q.12, sức học trung bình, điểm kiểm tra hằng tháng mỗi môn toán, ngữ văn, tiếng Anh đạt 5 điểm trở xuống, vậy em nên chọn trường nào? (Hồ Văn Sơn, Q.12)
Trước hết học sinh phải cố gắng học tập để đạt điểm kiểm tra trên 5 để tốt nghiệp THCS và đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Với điểm trung bình đạt 5 điểm như vậy các em nên chọn trường có điểm chuẩn năm trước xung quanh mức 25 điểm. Trong 3 trường THPT tại Q.12 chỉ có Thạnh Lộc là thỏa mãn điều kiện nói trên, còn lại trường Võ Trường Toản, Trường Chinh có số điểm cao hơn khoảng 5 điểm. Vì vậy học sinh có thể chọn nguyện vọng 1 là Thạnh Lộc còn nguyện vọng 2, 3 chọn các trường ở H.Hóc Môn lân cận là Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Sáng.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/chon-truong-thi-lop-10-nhu-the-nao-560316.html
Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường thi lớp 10 thế nào?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20