Chọn nghề thông minh, khẳng định đam mê

Năm nay, những thay đổi lớn trong khâu tuyển sinh cao đẳng, đại học buộc các thí sinh phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân trước khi quyết định chọn lựa những môn thi phù hợp và có chiến lược nộp hồ sơ hiệu quả vào ngành học yêu thích.

Chọn đúng để học trúng

Đứng trước bước ngoặt lớn lao của cuộc đời, các bạn trẻ không khỏi lo lắng, đắn đo khi quyết định chọn lựa con đường tiếp theo để đi đến tương lai. Có bạn chọn ngành theo truyền thống gia đình, có bạn chọn theo nhu cầu xã hội, có bạn lại muốn chọn ngành “hái ra tiền”.

Tuy nhiên, đó chưa hẳn là lựa chọn phù hợp nếu chúng ta không cân nhắc đến đam mê và năng lực của bản thân. Có câu nói: “Nếu chọn đúng nghề thì cả đời không phải làm việc”. Ngược lại, một quyết định sai lầm không chỉ làm lãng phí thời gian, tiền bạc của bản thân, gia đình, xã hội mà còn lấy đi của các bạn trẻ cơ hội thành công trong lĩnh vực mình yêu thích.

ngày hội thông tin của psb college 25/01/2015

Do vậy, trước khi ra quyết định chọn trường, các bạn trẻ cần trải qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về tính cách, năng lực của bản thân cũng như ngành học, nghề nghiệp cụ thể mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp để tập trung đầu tư cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Các bài kiểm tra tính cách và năng lực hiện đại sẽ là công cụ hữu ích giúp các bạn học sinh THPT xác định mình phù hợp với kiểu công việc và môi trường như thế nào. Với sự hỗ trợ của các bài kiểm tra có độ tin cậy cao, việc ra quyết định chọn ngành, chọn trường trong tương lai sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

DISC - Hiểu bản thân để biết mình cần gì

DISC là mô hình để kiểm tra các hành vi cá nhân của con người trong môi trường hoặc một tình huống cụ thể, sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thiên hướng hành vi, phong cách bên ngoài và sở thích của từng cá nhân. DISC (Dominance – Influence – Steadiness – Compliance) là chữ viết tắt của quyền lực, ảnh hưởng, bền vững và tuân thủ. Bản thân mỗi chúng ta đều sở hữu tất cả những đặc điểm này, nhưng một hoặc nhiều trong số này có thể chiếm ưu thế hơn.

Sau khi hoàn thành các bước trắc nghiệm, bài test DISC sẽ giúp bạn xác định nhóm tính cách chủ yếu như sau:

Dominance – Quyền lực

Người quyền lưc thích chỉ đạo, có óc sáng tạo, kiên trì, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, có tinh thần tự giác, tự cao nhưng thiếu kiên nhẫn và thích kiểm soát, Người quyền lực gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ cho bất cứ ai.

Influence – Ảnh hưởng

Người ảnh hưởng nổi bật bởi sự duyên dáng, tự tin, thuyết phục, nhiệt tình, đầy cảm hứng, lạc quan, có sức thuyết phục tuy hơi bốc đồng. Người ảnh hưởng cũng là người đa cảm, thân thiện và hoạt bát.

Steadiness – Trầm tĩnh

Người trầm tĩnh luôn tận tâm, lịch sự, có tài ngoại giao, luôn đặt tiêu chuẩn cao. Họ cũng là những người chững chạc, kiên nhẫn, chính xác, nói năng chậm rãi, hành động có chủ ý, đi vào chi tiết, tìm kiếm sự thật. Tuy nhiên, vì bản thân yêu thích sự chính xác nên cũng vì thế mà hay nghi ngờ.

Compliance – Tuân thủ

Người tuân thủ là những người hòa nhã, vô tư, giỏi lắng nghe, kiên nhẫn, chân thành, ổn định, thận trọng. Họ cũng thích đi đó đây, làm việc cẩn trọng, tuân theo hướng dẫn và thích sự ổn định

Từ kết quả này, các bạn trẻ có thêm cơ sở để quyết định nên chọn ngành nghề nào phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng như cân đối với nhu cầu của xã hội và khả năng đào tạo của các trường cao đẳng, đại học.

Đến tham dự Ngày hội Thông tin của Trường Quốc tế PSB tổ chức ngày 25/1/2015 từ 8:30 đến 11:00, các bạn học sinh sẽ được tham gia làm bài kiểm tra tính cách DISC miễn phí, được hướng dẫn nhận diện khả năng nổi trội của bản thân, lựa chọn ngành học phù hợp và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, các em cũng có cơ hội tham quan cơ sở vật chất hiện đại, gặp gỡ, giao lưu cùng giảng viên, sinh viên của Trường Quốc tế PSB và tham gia rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị.

Để đăng ký tham dự Ngày hội Thông tin và tìm hiểu thêm thông tin ngành học, xin vui lòng liên hệ:

  • Trường Quốc Tế PSB
  • www.psbcollege.edu.vn
  • 144-146-148 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn nghề thông minh, khẳng định đam mê,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM